HomeTin tức mớiBắc Kinh cấm các công ty Trung Quốc sử dụng chip Micron...

Bắc Kinh cấm các công ty Trung Quốc sử dụng chip Micron trong cơ sở hạ tầng quan trọng

Cơ quan quản lý an ninh mạng của Trung Quốc đã cấm các công ty Trung Quốc mua chip từ nhà sản xuất bộ nhớ Micron Technology của Hoa Kỳ. , Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) hôm Chủ nhật cho biết họ phát hiện ra rằng các sản phẩm của công ty gây ra “rủi ro bảo mật đáng kể” đối với cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng nhà nước và nhà khai thác viễn thông. Lệnh cấm được đưa ra sau khi Trung Quốc tuyên bố xem xét lại việc nhập khẩu Micron vào cuối tháng 3 trong một động thái được coi là sự trả đũa vào thời điểm đó đối với các lệnh trừng phạt mà Washington đã áp đặt đối với các nhà sản xuất chip Trung Quốc trong những năm gần đây.

Idaho- dựa trên Micron là nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất ở Hoa Kỳ. Thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 10% doanh thu hàng năm của công ty, mặc dù phần lớn các công ty nhập khẩu sản phẩm Micron vào Trung Quốc là các nhà sản xuất sản xuất thiết bị để bán ở những nơi khác trên thế giới. Theo The Wall Street Journal, lệnh cấm của CAC không áp dụng cho các công ty không phải người Trung Quốc ở Trung Quốc. “Chúng tôi đang đánh giá kết luận và đánh giá các bước tiếp theo của chúng tôi,” Micron . “Chúng tôi mong muốn tiếp tục tham gia vào các cuộc thảo luận với chính quyền Trung Quốc.” CAC không cho biết sản phẩm nào của Micron sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm, cũng như không chia sẻ chi tiết về những lo ngại về bảo mật đối với chip của công ty.

Lệnh cấm là bước phát triển mới nhất trong một mối thù leo thang về công nghệ bán dẫn giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong những tháng gần đây, chính quyền Biden đã có động thái hạn chế đối thủ tiếp cận thiết bị sản xuất chip tiên tiến. Vào tháng 1, các quan chức Hoa Kỳ, Hà Lan và Nhật Bản trên các máy in thạch bản của ASL, Nikon và Tokyo Electron. Như Tạp chí lưu ý, Trung Quốc đã cố gắng tìm mọi cách để đáp trả Mỹ. Micron là một mục tiêu dễ dàng vì hầu hết các công ty Trung Quốc có thể chuyển sang các nhà cung cấp như SK Hynix của Hàn Quốc để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào do lệnh cấm để lại.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img