HomeTin tức mớiBộ Tài chính Hoa Kỳ đang điều tra Kraken về việc cho...

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang điều tra Kraken về việc cho phép giao dịch tiền điện tử ở các quốc gia bị trừng phạt

Đó là biển động cho các sàn giao dịch tiền điện tử những ngày này và sàn giao dịch mới nhất được chọn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Kraken . Theo báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nó đang bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra về các vi phạm trừng phạt có thể xảy ra vì cho phép người dùng ở Iran và các nơi khác giao dịch mã thông báo kỹ thuật số, theo The New York Times .

Kraken là một sàn giao dịch tư nhân trị giá 11 tỷ đô la do giám đốc điều hành Jesse Powell đồng sáng lập vào năm 2011. Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã điều tra công ty kể từ năm 2019 và có thể phạt tiền, theo nguồn của NYT . Đây sẽ là công ty tiền điện tử lớn nhất phải đối mặt với hành động thực thi liên quan đến các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ áp dụng vào năm 1979 cấm xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ sang Iran.

Các vấn đề trừng phạt tại Kraken lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 11 năm 2019 khi một nhân viên kiện công ty vì đã kinh doanh với các quốc gia bị cấm. Vụ kiện đó đã được giải quyết, nhưng OFAC đã bắt đầu điều tra công ty cùng năm về các tài khoản ở Iran, cùng với các quốc gia bị trừng phạt khác bao gồm Syria và Cuba.

Powell bị cáo buộc đã đăng một bảng tính lên kênh Slack của công ty cho thấy Kraken có 1.522 tài khoản ở Iran, 149 tài khoản ở Syria và 83 tài khoản ở Cuba tính đến tháng trước , theo NYT . Dữ liệu được cho là đến từ thông tin cư trú trên “tài khoản đã được xác minh”.

Kraken từ chối bình luận với NYT , nhưng nói rằng họ “giám sát chặt chẽ việc tuân thủ với luật trừng phạt và, như một vấn đề chung, báo cáo cho các cơ quan quản lý ngay cả những vấn đề tiềm ẩn. ” Người phát ngôn của Bộ Tài chính cho biết cơ quan này đã cam kết thực thi “các biện pháp trừng phạt nhằm bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ”, nhưng cũng không cho biết thêm chi tiết.

OFAC trước đây đã phạt các sàn giao dịch tiền điện tử khác vì các vi phạm trừng phạt tương tự. BitGo đã bị phạt 98.000 đô la vào năm 2020 với 183 trường hợp vi phạm và BitPay phải đối mặt với khoản tiền phạt cộng 500.000 đô la vào năm ngoái vì 2.102 vi phạm.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với nhiều hơn mức bình thường xem xét kỹ lưỡng những ngày này. Năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã phải đối mặt với cuộc điều tra rửa tiền của Hoa Kỳ vì là điểm đến chính của tiền điện tử bất hợp pháp. Công ty cho vay tiền điện tử Celcius đang đang bị nhiều bang điều tra sau khi nó đóng băng các giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử của cặp song sinh nhà Winklevoss Gemini là đối mặt với các vụ kiện về một vụ trộm tiền điện tử trị giá 36 triệu đô la.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi , độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img