HomeTin tức mớiCác biện pháp mới của OpenSea hy vọng sẽ ngăn chặn được...

Các biện pháp mới của OpenSea hy vọng sẽ ngăn chặn được NFT giả

OpenSea đang đưa vào áp dụng một hệ thống mới để phát hiện NFT giả mạo và xác minh tài khoản, trong nỗ lực cắt giảm vấn đề gian lận ngày càng tăng của ngành . Trong một vài bài đăng trên blog , thị trường NFT nêu chi tiết những thay đổi mà người dùng có thể mong đợi, bao gồm cả việc mở xác minh cho nhiều hơn người dùng, tự động và do con người hỗ trợ xóa cái gọi là “người sao chép” hoặc bản sao giả mạo của các NFT đích thực và các thay đổi đối với cách huy hiệu bộ sưu tập – xác định các bộ sưu tập NFT có số lượng bán hàng hoặc lãi cao – được đưa ra thị trường.

Trước hết, OpenSea sẽ sử dụng một hệ thống hai phần để phát hiện hàng giả kết hợp cả công nghệ nhận dạng hình ảnh và người đánh giá là con người. Công ty cho biết hệ thống mới của họ sẽ liên tục quét tất cả các bộ sưu tập NFT (bao gồm cả các tài sản mới được đúc) để phát hiện bất kỳ hàng giả tiềm năng nào. Người đánh giá sẽ xem xét mọi đề xuất xóa.

“Hệ thống ngăn chặn sao chép mới của chúng tôi sử dụng công nghệ thị giác máy tính để quét tất cả các NFT trên OpenSea (bao gồm cả bạc hà mới). Sau đó, hệ thống đối sánh các bản quét này với một tập hợp các bộ sưu tập đích thực, bắt đầu với một số bộ sưu tập được sao chép nhiều nhất – chúng tôi sẽ tìm kiếm các phép lật, phép quay và các hoán vị khác, ”Anne Fauvre-Willis của OpenSea viết trong bài đăng. Công ty cho biết họ đã phát hiện ra một số hàng giả với hệ thống phát hiện copymint của mình và có kế hoạch mở rộng quy mô công nghệ trong những tuần tiếp theo.

Công ty cũng đã thực hiện một số cập nhật cho quá trình xác minh của mình và hệ thống huy hiệu. OpenSea sẽ mở xác minh tài khoản cho bất kỳ người sáng tạo nào có khối lượng thu thập ít nhất 100 ETH, hiện tương đương đến khoảng $ 205,000 USD. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người bán sẽ phải sở hữu một bộ sưu tập NFT đáng kể để được OpenSea xác minh. Thị trường tuyên bố rằng họ có kế hoạch mở rộng các tiêu chí đủ điều kiện để xác minh khi tiếp tục tìm hiểu thêm. Các bộ sưu tập NFT cũng sẽ nhận được huy hiệu bộ sưu tập nếu chúng đã tạo ra khối lượng giao dịch hơn 100 ETH. OpenSea cũng sẽ yêu cầu tên hồ sơ, tên người dùng, địa chỉ email đã xác minh và tài khoản Twitter được kết nối để xác minh tài khoản.

Tất cả những thay đổi này có thể sẽ tạo ra một số trở ngại cho những kẻ lừa đảo NFT. Những kẻ lừa đảo ngày càng phát triển tinh vi trong chiến thuật của chúng – một số còn tạo ra máy chủ Discord giả mạo và các trang web hoặc giả làm nhân viên thực tế của các công ty NFT. Xác minh danh tính thực của người bán là một vấn đề lâu dài trong thế giới của NFT, nơi ẩn danh là một phần quan trọng của văn hóa. Các nghệ sĩ NFT thường sử dụng bí danh thay vì tên thật của họ và người mua NFT cũng vậy. Thật không may, đó là một nền văn hóa đã cho phép những tên trộm và nghệ sĩ bắt chước NFT phát triển mạnh mẽ.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img