HomeTin tức mớiCác kỹ sư của Intel, được dẫn dắt bởi một Quốc hội...

Các kỹ sư của Intel, được dẫn dắt bởi một Quốc hội đầy hy vọng, yêu cầu một công đoàn

Intel, vừa là công ty bán dẫn lớn nhất tính theo doanh thu, vừa là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Oregon, đang phải đối mặt với một giá thầu rõ ràng để hợp nhất trong lực lượng lao động kỹ thuật đang kiệt sức của mình. Trong một cuộc họp báo chiều thứ Tư do kỹ sư đương nhiệm và là người đầy hy vọng của Quốc hội Matt West dẫn đầu, ông mô tả việc sắp xếp việc làm tại Intel là “mong đợi nó sẽ được gọi vào mọi lúc.”

“Quá lâu. , các kỹ sư đồng nghiệp của tôi đã làm việc hơn 80 giờ mỗi tuần, chuyển đổi tùy ý giữa ca ngày và ca đêm theo yêu cầu của ban quản lý. Chúng tôi liên tục gọi điện, đến thời điểm bạn cần sự chấp thuận của người quản lý sau hơn hai giờ từ nhà máy, ”West nói khi đứng trước nhà máy nói trên ở Hillsboro, Oregon, có các đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo lao động địa phương vây quanh. “Nếu bạn được gọi vào lúc 2 giờ sáng ngày thứ Bảy, và bạn phải nghỉ và nếu bạn không trả lời điện thoại đó trong vòng 30 phút, họ sẽ gọi cho quản lý của bạn. Và sẽ có hậu quả.”

Theo người phát ngôn của West, các nỗ lực tổ chức đã được tiến hành trong hơn một năm, nhưng chưa được công khai trước ngày hôm nay. Người phát ngôn viết: Đơn vị kỹ thuật, bao gồm hơn 350 công nhân, là “nỗ lực hợp nhất lớn nhất mà Intel từng phải đối mặt”.

“Tôi đã từng làm việc hơn 80 giờ một tuần trong ba tháng liên tục. Tổng cộng tôi chỉ có ba ngày nghỉ trong thời gian đó,” West nói. “Tôi suy sụp tinh thần. Cả tinh thần và thể chất của tôi đều bị ảnh hưởng. Và vào thời điểm đó, bác sĩ yêu cầu tôi phải nghỉ phép khẩn cấp hai tuần để hồi phục.” Sau khi trở lại làm việc, anh ấy nói rằng anh ấy “đã được thông báo chính thức vì đã không báo trước cho người quản lý của tôi về việc tôi nghỉ phép y tế khẩn cấp.”

Ngoài việc làm việc nhiều giờ – nhiều giờ hơn cho phép Luật Oregon, theo văn phòng của West – và được yêu cầu có mặt ngay từ đầu, West tiếp tục cáo buộc Intel cố tình thuê từ nhóm công nhân mới tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học để có đòn bẩy đối với họ. Tất cả những điều này, anh ấy nói, được cảm nhận gấp đôi bởi những kỹ sư đang làm việc qua H1B Visas. “Họ cảm thấy bị mắc kẹt,” West nói, diễn giải các cuộc trò chuyện mà anh ấy đã có với các đồng nghiệp, “Họ nói rằng họ không thể tự nêu ra những vấn đề này vì sợ họ và gia đình bị trục xuất.”

Ngoài kinh nghiệm của bản thân. , West đã đọc ra một số tuyên bố ẩn danh từ các đồng nghiệp của mình, trong đó kể lại những vấn đề tương tự. Một người tuyên bố rằng vào “hầu hết các ngày, tôi làm việc từ 10 đến 16 giờ”, trong khi một người khác nói rằng họ được yêu cầu “làm một đêm 14 giờ, ca bảy đêm liên tục.” Một người thứ ba viết rằng “không có con đường thích hợp để thăng chức cho các kỹ sư có hiệu suất cao.” (Tính minh bạch xung quanh việc trả lương và khuyến mãi là một vấn đề khác mà công đoàn đang tổ chức xung quanh.)

West kêu gọi Intel ký một thỏa thuận trung lập (có hiệu lực, nói rằng công ty sẽ không can thiệp vào các nỗ lực tổ chức, các nhân viên chủ thể để chống lại công đoàn, tham gia vào các cuộc họp đối tượng bị giam giữ hoặc các chiến thuật quen thuộc khác) và yêu cầu công ty tự nguyện công nhận công đoàn. Mặc dù không rõ các kỹ sư dự định tham gia liên minh nào – hoặc nếu, chẳng hạn như công nhân Amazon ở Đảo Staten họ có ý định thành lập công đoàn của mình ngay từ đầu – người phát ngôn của West xác nhận Intel đoàn hệ đã liên hệ với các Nhân viên Truyền thông của Hoa Kỳ.

Như đã đề cập, West – ngoài công việc của mình tại Intel và tổ chức các hoạt động – đang bỏ phiếu để tranh cử Hạ viện cho quận 6 của Oregon. Cuộc bầu cử đó diễn ra chưa đầy một tuần kể từ hôm nay.

Engadget đã liên hệ với Intel để lấy ý kiến ​​và sẽ cập nhật nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img