HomeTin tức mớiCác nhà sản xuất ô tô muốn Quốc hội bỏ giới hạn...

Các nhà sản xuất ô tô muốn Quốc hội bỏ giới hạn tín dụng thuế EV

Khoản tín dụng thuế EV liên bang 7.500 đô la đã được sử dụng trong vài năm để lôi kéo người tiêu dùng đưa ra quyết định mua ô tô xanh hơn, nhưng nó đã hết hạn đối với một số nhà sản xuất ô tô – và họ cảm thấy chính phủ cần loại bỏ các giới hạn đối với khuyến khích đó. Reuters đã biết được các CEO của Ford, GM, Stellantis và Toyota đã gửi một lá thư tới lãnh đạo quốc hội để hỏi họ để loại bỏ giới hạn tín dụng thuế dựa trên doanh số bán hàng. Động thái này sẽ giúp chống lại các yếu tố kinh tế và tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã làm tăng chi phí sản xuất xe điện, theo các công ty.

Tín dụng hiện áp dụng cho 200.000 xe ô tô đầu tiên được bán bởi bất kỳ thương hiệu nào. GM và Tesla đã đạt mốc 200.000 chiếc, trong khi cả Ford và Toyota đều có thể đạt mức giới hạn trong năm nay. Điều này không ảnh hưởng đến chiết khấu cấp tiểu bang. Các công ty hy vọng Quốc hội sẽ thay thế giới hạn dựa trên đơn vị bằng một ngày hoàng hôn sẽ kết thúc tín dụng khi thị trường xe điện “trưởng thành hơn”.

Không chắc là đủ các chính trị gia sẽ nhiệt tình với ý tưởng này. Ví dụ, Thượng nghị sĩ Joe Manchin gần đây đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của các khoản tín dụng mở rộng khi nhu cầu xe điện thường xuyên vượt xa nguồn cung. Và khi Thượng viện hiện tại thường xuyên hủy bỏ các dự luật mà không có sự ủng hộ rõ ràng của lưỡng đảng, bất kỳ nỗ lực nào nhằm lập pháp hóa tín dụng đều có thể thất bại.

Tuy nhiên, các công ty có động lực mạnh mẽ để hành động ngay bây giờ. Đảng Cộng hòa có thể giành lại quyền kiểm soát một hoặc cả hai phe của Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào mùa thu này và các nhà điều hành ngành công nghiệp xe hơi lo ngại sự thay đổi quyền lực có thể giết chết cơ hội gia hạn các khoản tín dụng thuế. Cựu Tổng thống Trump đã cố gắng cắt giảm khoản tín dụng trong ngân sách đề xuất năm 2020 của ông và được sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa – khả năng không cao là GOP sẽ quay trở lại một phần mở rộng.

Việc giảm thuế cho khách hàng có thể không cần thiết như trước đây, hãy nhớ bạn. GM có kế hoạch bán một Chevy Equinox EV khoảng 30.000 đô la, trong khi Tesla có dài hạn kế hoạch cho một chiếc ô tô 25.000 đô la . Mặc dù những mẫu xe này còn nhiều năm nữa và sẽ không cạnh tranh với những chiếc xe ô tô thông thường có giá thấp nhất, nhưng chúng gợi ý về một tương lai mà xe điện có giá thực sự phải chăng mà không cần trợ cấp của chính phủ.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img