HomeTin tức mớiCác tài khoản Twitter và YouTube của quân đội Anh đã bị...

Các tài khoản Twitter và YouTube của quân đội Anh đã bị xâm phạm để quảng bá các trò gian lận tiền điện tử

Quân đội Anh đang điều tra một vụ hack rõ ràng sau khi tài khoản Twitter và YouTube chính thức của họ bị xâm phạm vào Chủ nhật. Tin tức về vi phạm lần đầu tiên được báo cáo bởi . Theo blog, cả hai tài khoản đã bị xâm nhập đồng thời để quảng bá hai trò gian lận tiền điện tử khác nhau.

Mặc dù nó đã bị xóa, tài khoản Twitter đã được xác minh của quân đội đã được thay đổi một thời gian ngắn để trông giống như một trang dành cho , một dự án liên quan đến bộ sưu tập 10.000 NFT hoạt hình với (khoảng $ 1,063). Trong thời gian đó, tài khoản đã tweet ra nhiều liên kết đến một trang web đúc tiền giả. Có thể vụ hack là một phần của một chiến dịch rộng lớn hơn để tận dụng sự phổ biến gần đây của The Possessed. Vào thứ Bảy, tài khoản Twitter chính thức của dự án những người theo dõi nó của một tài khoản đã được xác minh khác đã bị tấn công tương tự để quảng cáo một trò lừa đảo NFT bằng cách sử dụng thương hiệu The Possessed.

British army YouTube channel

Web3 đang phát triển rất tốt

Trên YouTube, kênh của quân đội đã được tạo ra giống như một trang dành cho . Kể từ khi viết bài này, kênh đang phát trực tiếp các video quay lại cảnh quay cũ của Elon Musk, Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Ark, Katie Wood, thảo luận về tiền điện tử. Các clip có một lớp phủ quảng cáo “nhân đôi số tiền của bạn” lừa đảo Bitcoin và Ethereum. Theo , một kế hoạch tương tự đã lọt lưới những kẻ lừa đảo . Không rõ ai đứng sau các cuộc tấn công.

“Chúng tôi đã biết về việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của quân đội và một cuộc điều tra đang được tiến hành,” một phát ngôn viên của quân đội nói . “Chúng tôi cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và đang giải quyết vấn đề. Cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, sẽ không thích hợp để bình luận thêm. ”

Trong khi năm 2022 đã chứng kiến ​​tỷ lệ hack tiền điện tử, một số ít nhắm mục tiêu vào các tổ chức chính phủ như quân đội Anh. Cho đến nay, hầu hết đều có sự tham gia của các nhóm như Yuga Labs, người tạo ra bộ sưu tập NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nổi tiếng. Vào tháng 4, tài khoản Instagram chính thức của dự án đã bị xâm phạm trong một . Cộng đồng Discord của BAYC cũng đã giảm xuống vào năm 2022.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img