HomeTin tức mớiCách mua xe cũ trực tuyến

Cách mua xe cũ trực tuyến

D hãy xác nhận những gì Dunkin ‘Donuts sẽ khiến bạn tin rằng, nước Mỹ chạy bằng xăng. Chúng tôi là một quốc gia của những người lái xe với cơ sở hạ tầng chuyển tuyến chủ yếu hướng đến việc di chuyển bằng ô tô (với ít hơn một phần trăm trong số đó trên các con đường của Hoa Kỳ ngày nay là loại chạy bằng điện). Chúng tôi tràn ngập ô tô ( 276 triệu xe đã được đăng ký tại Hoa Kỳ tính đến năm 2020 ) với khoảng 14 triệu xe tải hạng nhẹ và xe chở khách mới được bán hàng năm, và gần như gấp ba lần số tiền đó (khoảng 40 triệu) ô tô đã qua sử dụng.

Những con số đó đã giảm đáng kể trong thời gian COVID khóa năm 2020 và 2021, nhưng hiện tại, hạn chế đi lại đã giảm bớt và cuộc sống trở lại sự khác biệt của nhu cầu về phương tiện đi lại “bình thường” cũ đã tăng đột biến kể từ khi ngành công nghiệp ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2020. Kết hợp điều đó với nguồn cung xe mới thấp do tình trạng thiếu chip xử lý toàn cầu đang diễn ra , và cộng với lãi suất tăng do Nga xâm lược Ukraine , giá xe đã qua sử dụng đã tăng vọt .

Đối với ô tô đã qua sử dụng đến 10 năm tuổi, giá trung bình trong tháng 3 là $ 33.653 , Cao hơn 40 phần trăm so với năm trước . Những chiếc xe cũ mới hơn, từ 1 đến 3 năm tuổi, giá trung bình là 41.000 USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. “Với các lô xe mới gần như trống rỗng trên toàn quốc, các đại lý đã giữ giá xe cũ mới hơn ở mức cao,” Giám đốc điều hành và người sáng lập CoPilot, Pat Ryan, nói CNBC vào tháng 4.

Mọi người đang tìm kiếm lâu hơn đối với ô tô đã qua sử dụng – trung bình khoảng 171 ngày, tăng từ 89 ngày trước khi khóa cửa, theo trang web mua sắm ô tô, CoPilot – và trả nhiều tiền nhất cho những gì họ tìm thấy. Nó không hoàn toàn tệ như thị trường xe mới nơi trả qua MSRP đã trở thành quy luật, chứ không phải là ngoại lệ . Giá xe đã qua sử dụng đã giảm nhẹ trong những tháng gần đây, giảm 6,4% so với tháng 1 , nhưng vẫn cao hơn nhiều so với trước mức trung bình của đại dịch.

“Về mặt đó, nó có khả năng trở nên giảm phát một chút,” Jonathan Smoke, nhà kinh tế trưởng tại Cox Automotive nói CNBC vào tháng 5, mặc dù anh ấy nghi ngờ điều đó ngay lập tức sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh giá mạnh. “Đây không phải là thị trường hàng hóa mà mọi người đang đầu cơ, và xe đã qua sử dụng là tài sản thực sự cung cấp tiện ích cho mọi người.”

“Hai năm qua, chúng tôi đã gặp phải một tình huống bất thường. ông nói. rất nhiều đại lý, người mua xe hơi ngày nay phải đối mặt với một số triển vọng khó khăn trong việc theo đuổi một chiếc xe mới sử dụng. Nhưng vẫn còn rất nhiều giao dịch được tìm thấy, bạn chỉ cần biết vị trí và cách tìm. Nhưng trước tiên, bạn cần quyết định xem mình đang tìm gì và sẵn sàng chi bao nhiêu cho nó.

Loại xe bạn cần phụ thuộc vào dự định của bạn. làm với nó. Nếu bạn đang bị buộc phải quay lại văn phòng một cách bất công và đang tìm kiếm một phương tiện đi lại hàng ngày, rõ ràng bạn sẽ muốn hướng tới những chiếc hatchback và sedan nhỏ hơn thay vì những chiếc xe bán tải phục vụ công việc thương mại – điều ngược lại sẽ đúng nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp cảnh quan . Nếu bạn có số tiền “7 đô la một gallon-không-pha-tôi”, có lẽ thay vào đó bạn sẽ được phục vụ tốt hơn khi đi lại bằng một chiếc SUV. Tôi không biết. loại, hệ thống truyền động và loại động cơ, thành các sản phẩm và kiểu xe cụ thể, các tùy chọn và năm mẫu xe cho đến khi bạn có một ý tưởng vững chắc về những gì bạn muốn ở một chiếc xe hơi và những chiếc xe nào sẽ cung cấp điều đó (một bảng excel với tất cả thông tin này – hãy, mô hình, số năm cần tránh hoặc tìm kiếm cụ thể, giá trung bình được sử dụng, v.v. – có thể giúp bạn tổ chức quy trình.) Sau đó, bạn phải xem xét số dư ngân hàng của mình và điều chỉnh kỳ vọng của mình cho phù hợp.

Trong khi thực hiện nghiên cứu ban đầu, hãy đảm bảo bạn đã tự làm quen với các luật bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương, chẳng hạn như Luật Chanh của California . Làm như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra bất kỳ trò tai quái nào của người bán trước khi tiền đổi chủ.

isa squiggly line that stays mostly flat until then end then goes up real fast

Cox Automotive

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên từ Báo cáo chỉ số giá trị xe đã qua sử dụng của Manheim vào tháng 3 năm 2022 , theo dõi giá bán buôn xe đã qua sử dụng, định giá đã tăng nhanh chóng trong hai năm qua. Trước khi bạn bắt đầu chủ động xem danh sách xe, hãy xem qua các trang web định giá xe uy tín như Kelley Blue Book , Edmunds , Báo cáo Người tiêu dùng hoặc Hướng dẫn NADA của JD Power để hiểu những loại xe trong danh sách của bạn có thể sẽ khiến bạn lùi lại. Tương tự, CarFax có thể cung cấp báo cáo lịch sử xe cho biết quãng đường đi được của chiếc xe, cho dù xe đó có gặp tai nạn nghiêm trọng nào không, chủ sở hữu trước đây của nó và liệu nó có được sử dụng trong một đội xe như xe cho thuê hay taxi hay không.

“Khi giao dịch với một đại lý có uy tín, bạn có thể yêu cầu những loại báo cáo đó,” Todd Ingersoll, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Ingersoll Automotive , một nhóm đại lý GM ở Danbury, CT, nói với Engadget. “Một chỉ số tốt khác là đại lý đã thực hiện những công việc gì đối với chiếc xe. Vì vậy, bạn có thể và nên yêu cầu trình tự sửa chữa những gì đã được thực hiện với chiếc xe. Nếu đó là một cửa hàng có uy tín và họ đã làm rất tốt để đưa chiếc xe lên bán, họ muốn trưng bày chiếc xe đó. ”

Trong khi cạnh tranh về ô tô đã qua sử dụng hiện đang rất gay gắt, những người mua tiềm năng có nhiều cách hơn bao giờ hết để tìm kiếm chiếc xe tiếp theo của họ. Chúng tôi không còn giới hạn trong việc lựa chọn bất cứ thứ gì mà các đại lý địa phương và các lô đã qua sử dụng có sẵn. Trải nghiệm mua ô tô truyền thống sẽ không còn xa nữa.

“Hầu hết người tiêu dùng khi mua một món hàng rất đắt tiền, họ muốn nhìn thấy nó, họ muốn đặt tay lên nó, muốn thúc đẩy nó, ”Ingersoll nói, nhưng nó đã được tăng cường trong những năm gần đây bởi sự gia tăng của các trang web tổng hợp danh sách trực tuyến như CarGurus , Shift , Autotrader , Vroom , và Carvana cũng như các công ty hỗn hợp như CarMax , điều hành cả một showroom trực tuyến và mạng lưới các lô xe thực tế khắp cả nước.

GAITHERSBURG, MARYLAND - APRIL 12:  In an aerial view, a CarMax lot holds hundreds of used cars and trucks on April 12, 2022 in Gaithersburg, Maryland. Consumer prices rose 8.5 percent in the year through March 2022, reaching the fastest inflation rate since 1981 with the U.S. average for a gallon of regular gas peaking at $4.33 on March 11.  (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

Chip Somodevilla qua Getty Images

Quy trình mua ô tô hiện đại đã được Jim Lyski nói với Engadget là sự kết hợp giữa các kênh trực tiếp và trực tuyến, CarMax EVP về Chiến lược, Tiếp thị và Sản phẩm. Khách hàng sẽ “muốn thực hiện một số việc trong cửa hàng và nhà bán lẻ có thể cung cấp cách cho phép họ cá nhân hóa hành trình của mình, nơi họ có thể tận dụng bất kỳ kênh nào họ muốn và các kênh đó được liên kết với nhau một cách thực sự liền mạch. ”

Chúng ta đã có thể thấy bằng chứng về điều này trong thị trường xe hơi mới, nơi doanh số bán hàng trực tuyến chiếm 30% tổng doanh số vào năm 2020, tăng từ 2% năm trước, Alan Haig , chủ tịch của nhóm tư vấn bán lẻ ô tô Haig Partners, nói với ABC News vào năm 2021. Hơn nữa, a Nghiên cứu về ô tô của Cox từ cùng cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng đã đạt mức cao kỷ lục vào năm 2020, với quy trình tổng thể hiệu quả hơn với ít thời gian dành cho các đại lý thực tế hơn.

Các nhà tổng hợp như Cavana và Vroom lấy danh sách xe của kiểm kê của đại lý địa phương và tập hợp chúng trong một cuộc tìm kiếm tập trung cơ sở dữ liệu khả thi để bạn có thể xem những gì có sẵn ở cả địa phương và trong khu vực rộng lớn hơn. Sẽ có rất nhiều ô tô đã qua sử dụng được rao bán ở San Francisco, CA hơn là ở Sonora, CA – và sẽ còn nhiều hơn nữa ở khu đô thị Los Angeles – vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm địa phương, bạn sẽ cần phải mở rộng khu vực tìm kiếm của mình và chuẩn bị sẵn sàng để đi đến nơi có ô tô. Các trang web này được xây dựng để làm điều đó. Chúng cũng thường được trang bị máy tính cho vay và trả trước tiện dụng cũng như báo giá cho chiếc xe bạn đã sở hữu. Bạn sẽ muốn kiểm tra các danh sách này thường xuyên và sẵn sàng đưa ra đề nghị nhanh chóng khi bạn tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm vì các giao dịch tốt trên các trang web này diễn ra nhanh chóng.

Vehicles are displayed at a Carvana dealership, which allows customers to buy a used car online and have it delivered or pick it up from an automated-tower, in Austin, Texas, U.S., March 9, 2017. Picture taken March 9, 2017. REUTERS/Brian Snyder

Brian Snyder / bộ định tuyến

Nhưng ngay cả những người đó cũng không liệt kê tất cả các phương tiện được bán trong khu vực. Các bảng công khai như Craigslist hoặc NextDoor là một kho tàng về những chiếc xe đã qua sử dụng có giá cả phải chăng mà bạn sẽ không tìm thấy trên các trang tổng hợp lớn hơn. Tất nhiên, đây sẽ là các giao dịch riêng tư nên bạn sẽ muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn. Gặp gỡ ở một khu vực công cộng, đòi hỏi sự kiểm tra của thợ cơ khí bán trước, không mang theo một mớ tiền mặt và mang theo người bạn uy nghiêm nhất của bạn để được hỗ trợ về mặt “đạo đức” bởi vì nghiêm túc, đây là Craigslist .

Nói chuyện với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn, cũng như truyền miệng vẫn là một cách tuyệt vời để tìm một chiếc xe đã qua sử dụng và đánh giá một đại lý. Ingersoll nói: “Chúng tôi luôn nói rằng chiếc xe thứ hai, thứ ba và thứ 12 được bán thông qua bộ phận dịch vụ. “Cách bạn chăm sóc mọi người lâu dài, điều đó quyết định số lượng người mà họ giới thiệu đến bạn.”

Vì vậy, khi bạn đã tìm thấy chiếc xe trong mơ của mình, hãy nhận ra rằng bạn có thể ‘t đủ khả năng, giảm kỳ vọng của bạn và mua một cái gì đó hợp lý hơn, bây giờ là thủ tục giấy tờ! Tùy thuộc vào trạng thái bạn sống, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn là chuyển nhượng quyền sở hữu. Ví dụ: ở California, DMV sẽ muốn có hóa đơn bán hàng, đăng ký xe, giấy đăng ký và giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận sương mù. Bạn cũng sẽ phải bao gồm các khoản phí khác nhau như 15 đô la cho việc chuyển nhượng quyền sở hữu, 58 đô la cho việc đăng ký, 6 đô la cho khu quản lý chất lượng không khí và 23 đô la khác cho Phí Tuần tra Xa lộ California . Kiểm tra với DMV tiểu bang của bạn để nhận danh sách đầy đủ các khoản phí chính phủ và hướng dẫn thanh toán trực tuyến.

People maintain social distance as they wait in line at the Department of Motor Vehicles (DMV), as the global outbreak of the coronavirus disease (COVID-19) continues, in Santa Monica, California, U.S., May 10, 2021. REUTERS/Lucy Nicholson

Lucy Nicholson / bộ định tuyến

Phí đại lý là một vấn đề khác. Ở California, ít nhất, việc tính chi phí quảng cáo của một đại lý vào giá của một chiếc xe là bất hợp pháp. Nếu bạn đang mua xe từ một đại lý, hãy nhớ yêu cầu danh sách đầy đủ các loại phí của họ và chuẩn bị cắt bỏ mọi khoản phí không liên quan mà bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng chấp nhận.

Vì vậy, bây giờ đến phần thú vị, trong đó phóng viên này, một người đang rất cần một chiếc ô tô và không có đủ kiên nhẫn để chờ năm mẫu Maverick tiếp theo, đặt tiền của mình vào bàn phím của mình và cố gắng làm theo lời khuyên của riêng mình trong việc mua xe trực tuyến. Liệu anh ấy có tìm thấy 4Runner trong mơ của mình? Liệu anh ta có bị gạt vì Craisglist? Hãy theo dõi Engadget và tìm hiểu vào cuối mùa hè này!

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong các liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img