HomeTin tức mớiCalifornia kiện Amazon vì ngăn cản người bán bên thứ ba cung...

California kiện Amazon vì ngăn cản người bán bên thứ ba cung cấp giá rẻ hơn ở những nơi khác

Amazon vẫn không tránh khỏi các vụ kiện về giá của bên thứ ba . Báo cáo của Thời báo New York California đã nộp một vụ kiện chống độc quyền cáo buộc Amazon vi phạm cả Đạo luật Cartwright và luật cạnh tranh của tiểu bang thông qua các quy tắc định giá của nó. Theo Tổng chưởng lý Rob Bonta, gã khổng lồ internet đang kìm hãm sự cạnh tranh bằng cách ngăn người bán đưa ra mức giá thấp hơn trên các trang web khác. Nếu thách thức Amazon, họ có nguy cơ mất các nút mua, danh sách nổi bật hoặc thậm chí quyền truy cập cơ bản vào thị trường của Amazon.

Nếu thành công, vụ kiện sẽ cấm mọi hợp đồng bị coi là chống cạnh tranh và thông báo cho người bán rằng họ có thể tự do giảm giá ở những nơi khác. Amazon cũng sẽ phải bồi thường thiệt hại, trả lại “lợi bất cập hại” và chỉ định một giám sát được tòa án phê duyệt.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Amazon cho biết California đã gặp phải tình huống “chính xác là ngược.” Các bên thứ ba vẫn có quyền kiểm soát giá cả, Amazon tuyên bố và việc đưa vào không gian “Hộp mua” được cho là cho thấy rằng một thỏa thuận thực sự có tính cạnh tranh. Nó tiếp tục cho rằng bộ đồ sẽ tăng giá. Bạn có thể đọc bản tuyên bố đầy đủ bên dưới.

Vụ việc tương tự như một vụ kiện của Quận Columbia. Tòa án cấp cao của khu vực đã bác bỏ trường hợp đó vào tháng 3 với lý do thiếu bằng chứng, nhưng Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine đang kháng cáo quyết định. Ủy ban Thương mại Liên bang đã và đang điều tra các vấn đề từ các vụ mua lại lớn đến các mẹo tài xế bị giữ lại , trong khi áp lực của EU đã thúc đẩy Amazon sửa đổi chương trình người bán của mình và cải thiện cơ hội cạnh tranh với bán hàng trực tiếp của các bên thứ ba. Công ty công nghệ này đã chùn bước trước những động thái này và đi xa đến mức cả hai đều yêu cầu chủ tịch FTC từ chối cũng như chống lại các yêu cầu phỏng vấn của cơ quan. giám đốc điều hành. Nói cách khác, đừng mong đợi một trong hai bên sẽ sớm lùi bước.

“Tương tự như Bộ trưởng Tư pháp DC — người có khiếu nại bị tòa án bác bỏ — Bộ trưởng Tư pháp California đã quy định ngược lại. Người bán tự đặt giá cho các sản phẩm mà họ cung cấp trong cửa hàng của chúng tôi. Amazon tự hào về việc chúng tôi cung cấp giá thấp cho nhiều lựa chọn nhất và giống như bất kỳ cửa hàng nào chúng tôi đặt trước quyền không nêu bật các ưu đãi cho khách hàng không có giá cạnh tranh. Sự cứu trợ mà AG tìm cách sẽ buộc Amazon phải tính giá cao hơn cho khách hàng, đi ngược lại các mục tiêu cốt lõi của luật chống độc quyền một cách kỳ lạ. Chúng tôi hy vọng rằng tòa án California sẽ đưa ra kết luận tương tự như Tòa án DC và bác bỏ vụ kiện này ngay lập tức. “

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img