HomeTin tức mớiChỉ đường thân thiện với môi trường của Google Maps sắp có...

Chỉ đường thân thiện với môi trường của Google Maps sắp có mặt tại 40 quốc gia Châu Âu

Tháng 10 năm ngoái, Google đã thêm chỉ đường lái xe mới, thân thiện với môi trường vào Maps. Ở Mỹ, bạn có thể lập một lộ trình lái xe có tính đến những yếu tố như tắc nghẽn và độ nghiêng để tìm cho bạn những hướng đi phù hợp nhất với mức tiết kiệm nhiên liệu của bạn. Là một phần trong số ít các thông báo của Maps ngày hôm nay, Google cho biết tính năng này sẽ có sẵn ở “gần 40” quốc gia châu Âu, mặc dù chúng tôi không nhận được danh sách ở mọi nơi mà nó sẽ có sẵn. Trước đây, Google đã thêm tính năng này vào bản đồ ở Canada và Đức.

Cũng giống như ở Mỹ, những tuyến đường này thường không nhanh nhất, vì vậy bạn sẽ phải lựa chọn xem tốc độ có ưu tiên cuối cùng của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn cả hai tuyến đường và sẽ mặc định là tùy chọn thân thiện với môi trường hơn khi sự khác biệt về thời gian là nhỏ. Nhưng nếu bạn muốn luôn đặt mặc định là tuyến đường nhanh nhất, bạn có thể làm như vậy trong cài đặt Google Maps.

Google Maps eco-friendly routes

Google

Bất kể bạn sử dụng tính năng này ở Hoa Kỳ, Canada hay Châu Âu , Google cũng bao gồm cài đặt tùy chọn mới cho phép bạn cho ứng dụng biết thời gian xe bạn lái. Bạn sẽ có thể chỉ định xem ô tô của mình chạy bằng khí đốt (hay dầu diesel), là xe hybrid hay xe chạy điện hoàn toàn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến các hướng cụ thể, mặc dù chúng tôi chưa thể nói chúng sẽ khác nhau như thế nào. Như thường lệ với các bản cập nhật của Google, công ty cho biết tính năng mới này sẽ được tung ra trong vài tuần tới.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được biên tập viên của chúng tôi chọn lọc , độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img