HomeTin tức mớiChỉ huy Apollo 9 James McDivitt qua đời ở tuổi 93

Chỉ huy Apollo 9 James McDivitt qua đời ở tuổi 93

Cựu phi hành gia James McDivitt (ảnh trên, bên trái) đã qua đời ở tuổi 93. Chỉ huy tàu Apollo 9 đã qua đời trong giấc ngủ ở Tuscon, Arizona, Mỹ, cuối cùng Thứ Năm, .

NASA đã chọn cựu binh Không quân McDivitt, người đã bay 145 nhiệm vụ chiến đấu trong Chiến tranh Triều Tiên và là một phi công thử nghiệm , là một phần của lớp phi hành gia thứ hai của nó vào năm 1962. Chuyến đi đầu tiên của ông vào không gian là vào năm 1965, với tư cách là chỉ huy trưởng của Gemini IV. Trong nhiệm vụ đó, phi hành gia Ed White đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên của một người Mỹ. Nhiệm vụ kéo dài 4 ngày là chuyến bay dài nhất của NASA vào thời điểm đó.

McDivitt trở lại không gian 4 năm sau với tư cách là chỉ huy của Apollo 9, tiền thân quan trọng để đưa con người lên Mặt trăng. Sứ mệnh được phóng vào ngày 3 tháng 3 năm 1969, lần đầu tiên đưa mô-đun Mặt Trăng và bộ phần cứng đầy đủ của Apollo lên vũ trụ.

Phi hành đoàn Apollo 9 đã tiến hành một cuộc kiểm tra kỹ thuật của mô-đun Mặt Trăng trong quỹ đạo Trái Đất, bao gồm mô phỏng các thao tác sẽ được thực hiện trong các sứ mệnh lên Mặt Trăng. McDivitt và phi công mô-đun mặt trăng Russell Schweickart đã thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian trong sứ mệnh, trở về Trái đất vào ngày 13 tháng 3. Bốn tháng sau, hạ cánh mô-đun mặt trăng lên Mặt trăng.

Sau sứ mệnh Apollo 9, McDivitt trở thành người quản lý các hoạt động hạ cánh lên Mặt Trăng của NASA. McDivitt, người có bằng cử nhân kỹ thuật hàng không tại Đại học Michigan, và nhóm của ông đã lên kế hoạch cho chương trình thăm dò Mặt Trăng và thiết kế lại tàu vũ trụ để đảm bảo nó hạ cánh an toàn trên Mặt Trăng. Sau thành công của , ông trở thành người quản lý Chương trình tàu vũ trụ Apollo và dẫn dắt nó thông qua sứ mệnh Apollo 16.

McDivitt đã nghỉ hưu từ NASA và Không quân vào năm 1972. Trong số các danh hiệu khác, ông đã nhận được hai Huy chương Dịch vụ Xuất sắc của NASA, Huy chương Dịch vụ Xuất sắc của NASA và hai Huy chương Dịch vụ Xuất sắc của Lực lượng Không quân.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img