HomeTin tức mớiChiếc GranTurismo chạy điện đầu tiên của Maserati cũng thể thao không...

Chiếc GranTurismo chạy điện đầu tiên của Maserati cũng thể thao không kém gì đối thủ chạy xăng

Maserati cuối cùng đã tiết lộ chiếc GranTurismo chạy điện của mình một cách nghiêm túc, và phần thú vị nhất có thể là những gì bạn không nhận thấy. GranTurismo Folgore coupe cung cấp nhiều sức mạnh với hệ thống 760HP ba động cơ, nhưng nó cũng thấp như các phiên bản chạy xăng (Modena và Trofeo) với chiều cao 53,3 inch. Maserati tuyên bố đây là chiếc EV có chỗ ngồi thấp nhất trên thị trường, với sự nhanh nhẹn được cải thiện để phù hợp. Nếu không có bánh xe khí động học và thiếu ống xả, bạn có thể không biết đó là một chiếc EV – ngay cả Porsche cũng không thể quản lý được điều đó.

Thương hiệu Ý không có phạm vi chi tiết, nhưng GranTurismo điện khí hóa bao gồm pin 92,5kWh với kiến ​​trúc 800V cho phép sạc tới 270kW. Maserati cho biết bạn có thể đi được 62 dặm trong vòng 5 phút. Hai cửa cũng đánh bại hiệu suất của động cơ đốt trong với thời gian 0-62MPH được tuyên bố là 2,7 giây (so với 3,5 đối với Trofeo và 3,9 đối với Modena) và cùng tốc độ tối đa 198,9MPH như Trofeo.

Maserati GranTurismo Folgore EV

Stellantis

Như với Grecale Folgore SUV , công nghệ cabin của GranTurismo thể hiện nhiều sự nâng cấp so với các mẫu xe trước. Bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển kỹ thuật số 12,2 inch, màn hình thông tin giải trí trung tâm 12,3 inch và “màn hình hiển thị tiện nghi” 8,8 inch. Màn hình hiển thị cảnh giới giúp bạn quan sát đường đi và gương chiếu hậu kỹ thuật số có thể sử dụng camera phía sau để hỗ trợ các thao tác đỗ xe khó khăn. Alexa, Android Auto và Apple CarPlay có sẵn. Và mặc dù đây là một chiếc xe thể thao, bạn sẽ tìm thấy các công cụ hỗ trợ lái xe như hỗ trợ làn đường chủ động, chế độ xem đường 3D (bao gồm cả các phương tiện lân cận) và chế độ xem 360 độ để giúp điều hướng các điểm chật hẹp.

Maserati không đề cập đến giá cả hoặc tình trạng sẵn có chính xác, mặc dù có thể an toàn khi cho rằng GranTurismo Folgore sẽ đắt. Không phải công ty nhất thiết phải bận tâm. Ở một khía cạnh nào đó, đây là một cú sút vượt qua cung của các đối thủ xe thể thao địa phương như Ferrari và Lamborghini. Trong khi cả hai thương hiệu đó đều cung cấp các sản phẩm lai như SF90 Stradale Sian , họ đã miễn cưỡng chấp nhận những chiếc EV đầy đủ . Maserati thực sự là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn một chiếc xe kỳ lạ của Ý mà không có lượng khí thải lớn và hóa đơn nhiên liệu lớn không kém.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img