HomeTin tức mớiChính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một sắc lệnh...

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một sắc lệnh hành pháp để hợp lý hóa các quy tắc không gian

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một sắc lệnh hành pháp nhằm hiện đại hóa các quy định về không gian của liên bang. Theo , các quan chức Nhà Trắng đã tổ chức nhiều “phiên lắng nghe” kể từ ngày 14 tháng 11. Mục tiêu của những cuộc họp đó là để lắng nghe ý kiến ​​từ các công ty vũ trụ tư nhân và các quy tắc mà họ muốn thấy được giới thiệu.

Reuters báo cáo Nhà Trắng muốn đơn giản hóa các thủ tục cấp phép và phê duyệt cho các hoạt động không gian thông thường hơn, bao gồm những thứ như phóng tên lửa và triển khai vệ tinh. Trong số các biện pháp mà chính quyền Biden đang xem xét có lệnh giao nhiệm vụ cho Bộ Thương mại tạo ra một công cụ trực tuyến hướng dẫn các công ty thực hiện các yêu cầu cấp phép từ mỗi cơ quan liên bang. Nhóm soạn thảo lệnh cũng đang tìm cách thúc đẩy Quốc hội trao cho một số cơ quan liên bang giám sát các hoạt động không gian không được luật hiện hành điều chỉnh, bao gồm những thứ như . Lệnh có thể sẵn sàng để Tổng thống Biden ký vào đầu năm tới.

Việc chính quyền thúc đẩy hợp lý hóa các quy định về không gian được đưa ra khi các công ty như Blue Origin chuẩn bị chi hàng tỷ đô la cho các dự án như , một trạm vũ trụ mà công ty hy vọng sẽ bắt đầu lắp ráp trên quỹ đạo thấp của Trái đất vào cuối thập kỷ này. Thập kỷ tới cũng có khả năng chứng kiến ​​một cuộc chạy đua không gian mới giữa diễn ra khi các siêu cường đối thủ tìm cách đưa con người trở lại Mặt trăng. Các công ty vũ trụ tư nhân có khả năng đóng vai trò quan trọng trong kết quả của cuộc xung đột đó.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img