HomeTin tức mớiCông ty mẹ của Jeep, Stellantis đổ lỗi cho chi phí EV...

Công ty mẹ của Jeep, Stellantis đổ lỗi cho chi phí EV cho việc sa thải sắp tới

Công ty mẹ của Jeep, Stellantis, hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đóng cửa vô thời hạn một nhà máy sản xuất ở Illinois và sa thải khoảng 1.350 nhân viên vào đầu năm tới. Cơ sở này – tọa lạc tại Belvidere, thành phố cách trung tâm thành phố Chicago 120 km về phía Tây Bắc – chịu trách nhiệm sản xuất mẫu crossover Jeep Cherokee động cơ đốt trong. Trong một tuyên bố, nhà sản xuất ô tô , Stellantis đổ lỗi cho chi phí điện khí hóa ô tô của mình để di chuyển.

“ đã bị ảnh hưởng bất lợi bởi vô số yếu tố như đại dịch COVID-19 đang diễn ra và tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu, nhưng thách thức lớn nhất là chi phí ngày càng tăng liên quan đến điện khí hóa thị trường ô tô,” công ty cho biết thêm rằng nó có thể đóng cửa cơ sở vĩnh viễn khi nó xem xét phải làm gì tiếp theo.

Chủ tịch cửa hàng United Autoworkers Local 1268 Tim Ferguson nói với Reuters rằng các tài liệu của công ty cho thấy Stellantis có kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất Cherokee sang một cơ sở ở Toluca, Mexico. “Kế hoạch của họ là đóng cửa nhà máy này.” Stellantis từ chối bình luận về cáo buộc của Ferguson. “Chúng tôi không bình luận về tương lai của Cherokee,” công ty cho biết.

, Stellantis không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đổ lỗi cho xe điện trong thời gian gần đây. một loạt sa thải. Vào tháng 8, Ford . “Chúng tôi có cơ hội để lãnh đạo n kỷ nguyên mới của xe điện và kết nối,” nhà sản xuất ô tô cho biết vào thời điểm đó. “Việc xây dựng tương lai này đòi hỏi phải thay đổi và định hình lại hầu như tất cả các khía cạnh của cách chúng ta đã vận hành trong hơn một thế kỷ.”

Cũng đáng chú ý là thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra cùng ngày rằng các công nhân tại một cơ sở sản xuất pin của General Motors-LG ở Ohio đã bỏ phiếu áp đảo cho . Công đoàn trong , , và các nơi khác trên thế giới gần đây đã yêu cầu Stellantis tăng lương cho công nhân lên tới 8,5% sau một năm kỷ lục lạm phát toàn cầu. Trong , Stellantis cho biết doanh thu tăng lên 42,1 tỷ Euro (tương đương 44 tỷ USD), tăng 29% so với cùng kỳ. năm ngoái.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.
Sưu tầm

Must Read

spot_img