HomeTin tức mớiĐánh sách: Điều gì sẽ xảy ra nếu 'Lên' nhưng lại là...

Đánh sách: Điều gì sẽ xảy ra nếu 'Lên' nhưng lại là chim bồ câu?

W e đều có những suy nghĩ đó, những suy nghĩ đến với chúng ta trong những giờ phút nhỏ bé của đêm. Tôi là ai? Tại sao chúng ta ở đây? Điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại di động của tôi chạy bằng ống chân không? Randall Munroe có câu trả lời, tốt, chỉ một trong số những câu hỏi đó, nhưng cũng có câu trả lời cho một loạt các câu hỏi khác được thu thập lại thành What If? 2: Các câu trả lời khoa học nghiêm túc bổ sung cho các câu hỏi giả thuyết phi lý . Vâng, đó là cảnh T-Rex ăn máy bay. Trong đoạn trích dưới đây, Munroe kiểm tra những gì cần thiết để kéo một con người có kích thước trung bình ngồi trên ghế trên tòa nhà chọc trời cao nhất nước Úc, chỉ sử dụng sức mạnh của chim bồ câu. Rất nhiều và rất nhiều chim bồ câu.

What If 2 by Randall Munroe

Ngôi nhà ngẫu nhiên của Penguin

Trích từ What If? 2 của Randall Munroe . Bản quyền © 2022 bởi Randall Munroe. Được trích dẫn bởi sự cho phép của Riverhead, một chi nhánh và chi nhánh của Penguin Random House LLC, New York. Đã đăng ký Bản quyền. Không một phần nào của đoạn trích này có thể được sao chép hoặc tái bản mà không có sự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản.


Trong một nghiên cứu năm 2013, các nhà nghiên cứu tại Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh do Ting Ting Liu dẫn đầu đã huấn luyện chim bồ câu để bay lên một con cá rô trong khi đeo dây nịt có trọng lượng. Họ phát hiện ra rằng một con chim bồ câu trung bình trong nghiên cứu của họ có thể cất cánh và bay lên trong khi mang theo 124 gram, khoảng 25% trọng lượng cơ thể của nó.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng chim bồ câu có thể bay tốt hơn nếu tạ được treo bên dưới cơ thể của chúng, thay vì trên lưng của chúng, vì vậy bạn có thể muốn chim bồ câu nâng ghế của bạn từ trên cao hơn là đỡ nó từ bên dưới.

Giả sử cái ghế và dây nịt của bạn nặng 5 kg và bạn nặng 65 kg. Nếu bạn sử dụng những con chim bồ câu từ nghiên cứu năm 2013, sẽ cần một đàn khoảng 600 con nhấc ghế của bạn và bay lên cùng với nó.

Thật không may, bay với một tải là rất nhiều công việc. Những con chim bồ câu trong nghiên cứu năm 2013 có thể mang tải 1,4 mét lên đến một con cá rô, nhưng có lẽ chúng sẽ không thể bay cao hơn thế. Ngay cả những con chim bồ câu không bị cản trở cũng chỉ có thể duy trì chuyến bay thẳng đứng vất vả trong vài giây. Một nghiên cứu năm 1965 đã đo tốc độ leo lên của chim bồ câu không bị cản trở là 2,5 m / s, nên ngay cả khi chúng tôi đang lạc quan, có vẻ như chim bồ câu không thể nâng ghế của bạn hơn 5 mét.

Không sao, bạn có thể nghĩ. Nếu 600 con chim bồ câu có thể nâng bạn trong 5 mét đầu tiên, thì bạn chỉ cần mang theo 600 con khác cùng với bạn, giống như giai đoạn thứ hai của tên lửa, để chở bạn 5 mét tiếp theo khi đàn thứ nhất mệt. Bạn có thể mang thêm 600 cho 5 mét sau đó và cứ tiếp tục như vậy. Q1 cao 322 mét, vì vậy khoảng 40.000 con chim bồ câu sẽ có thể đưa bạn lên đỉnh, phải không?

Không. Có một vấn đề với ý tưởng này.

Vì một con chim bồ câu chỉ có thể mang một phần tư trọng lượng cơ thể của nó, nên cần bốn con chim bồ câu bay để mang một con chim bồ câu đang nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là mỗi “giai đoạn” sẽ cần ít nhất gấp bốn lần số lượng chim bồ câu như ở trên nó. Nâng một người có thể chỉ mất 600 con chim bồ câu, nhưng nâng một người 600 con chim bồ câu đang nghỉ ngơi sẽ mất thêm 3.000 con chim bồ câu.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân này có nghĩa là một chiếc xe 9 tầng, có thể nâng bạn lên 45 mét, sẽ cần gần 300 triệu con chim bồ câu, gần bằng toàn bộ dân số toàn cầu. Để đến được điểm nửa chừng sẽ cần 1,6 × 1025 con chim bồ câu, nặng khoảng 8 × 1024 kg — nhiều hơn cả Trái đất. Tại thời điểm đó, chim bồ câu sẽ không bị lực hấp dẫn của Trái đất kéo xuống – Trái đất sẽ được kéo lên bởi lực hấp dẫn của chim bồ câu.

Toàn bộ 65 giai đoạn chế tác để đạt đến đỉnh Q1 sẽ nặng 3,5 × 1046 kg. Đó không chỉ là số lượng chim bồ câu nhiều hơn trên Trái đất, mà còn nhiều hơn khối lượng trong thiên hà.

Bạn có thể làm cho mọi thứ hiệu quả hơn bằng cách tái sử dụng chim bồ câu. Trong nghiên cứu năm 2013, các nhà nghiên cứu cho chim bồ câu nghỉ 30 giây trên cá rô trước khi đưa chúng xuống để thử nghiệm một lần nữa. Nếu mỗi “giai đoạn” là hai giây và chim bồ câu được làm mới sau 30 giây, bạn có thể bay lên cao tùy ý với chế độ thủ công 15 giai đoạn — nhưng điều đó vẫn cần hàng nghìn tỷ con chim bồ câu.

Một cách tiếp cận tốt hơn có thể là tránh mang theo chim bồ câu với bạn. Sau cùng, chim bồ câu có thể tự mình lên đến đỉnh của tòa nhà chọc trời, vì vậy bạn cũng có thể gửi chúng đến trước để đợi bạn ở đó thay vì để bạn bè của chúng mang chúng theo với bạn. Nếu bạn có thể huấn luyện chúng đủ tốt, bạn có thể cho chúng bay lượn ở độ cao thích hợp, sau đó nắm lấy bạn và kéo bạn lên trên trong vài giây khi bạn đạt đến độ cao của chúng. Hãy nhớ rằng chim bồ câu không thể lấy và xách đồ bằng chân, vì vậy chúng sẽ cần những dây nịt nhỏ với móc kiểu tàu sân bay để chặn bạn.

Với sự sắp xếp này, bạn có thể tự mình bay lên đỉnh tháp chỉ với vài chục nghìn con chim bồ câu được huấn luyện tốt. Bạn có thể nên đảm bảo rằng bạn có một số loại hệ thống an toàn giúp bạn không lao vào cái chết của mình mỗi khi một con chim ưng bay ngang qua và bắn chim bồ câu.

Nghề thủ công sẽ không không chỉ nguy hiểm hơn thang máy, việc chọn điểm đến của bạn cũng sẽ khó hơn rất nhiều. Bạn có thể lập kế hoạch để đi đến đầu Q1, nhưng một khi bạn cất cánh … bạn sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bất kỳ ai có túi hạt giống.

Tất cả các sản phẩm được đề xuất bởi Engadget được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img