HomeTin tức mớiDJI đình chỉ bán hàng ở Nga và Ukraine để ngăn chặn...

DJI đình chỉ bán hàng ở Nga và Ukraine để ngăn chặn máy bay không người lái của họ được sử dụng trong chiến đấu

DJI đã tạm thời đình chỉ doanh số bán hàng và tất cả các hoạt động kinh doanh ở cả Nga và Ukraine “do tình hình thù địch hiện tại”, nhà sản xuất máy bay không người lái đã thông báo. Như Reuters báo cáo, điều đó khiến nó trở thành công ty lớn đầu tiên của Trung Quốc ngừng bán hàng tại Nga sau khi nước này bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine vào tháng Hai. Không giống như các công ty cùng ngành ở phương Tây, hầu hết các công ty Trung Quốc đã chọn tiếp tục hoạt động trong nước.

Người phát ngôn của DJI nói với Reuters rằng họ không đưa ra tuyên bố về bất kỳ quốc gia nào bằng cách rút khỏi Nga và Ukraine – họ đang đưa ra tuyên bố về các nguyên tắc của mình. “DJI phản đối bất kỳ việc sử dụng máy bay không người lái nào của chúng tôi để gây hại và chúng tôi đang tạm ngừng bán hàng ở những quốc gia này để giúp đảm bảo không ai sử dụng máy bay không người lái của chúng tôi trong chiến đấu”, người phát ngôn nói với tổ chức tin tức.

Động thái này diễn ra một tháng sau khi chính trị gia Ukraine Mykhailo Fedorov kêu gọi DJI ngừng bán các sản phẩm của mình tại Nga. Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của nước này đã đăng một bức thư ngỏ cho nhà sản xuất máy bay không người lái trên Twitter nói rằng Nga đang sử dụng các sản phẩm của DJI để điều hướng tên lửa của họ “để giết dân thường”. Nó cũng cho biết Nga đang sử dụng phiên bản mở rộng của nền tảng phát hiện máy bay không người lái AeroScope của DJI để thu thập thông tin chuyến bay.

Ngoài ra, MediaMarkt, một chuỗi cửa hàng của Đức bán đồ điện tử trên khắp Châu Âu, đã xóa các sản phẩm của DJI khỏi Các kệ hàng của nó sau khi nhận được “thông tin từ nhiều nguồn khác nhau rằng quân đội Nga đang sử dụng các sản phẩm và dữ liệu từ nhà cung cấp máy bay không người lái Trung Quốc DJI cho các hoạt động quân sự ở Ukraine.” DJI phủ nhận rằng họ đang tích cực hỗ trợ quân đội Nga không chỉ bằng cách cung cấp phần cứng mà còn bằng cách cung cấp dữ liệu chuyến bay và gọi những cáo buộc là “hoàn toàn sai sự thật”.

Trong 21 ngày của cuộc chiến, quân đội Nga đã giết chết 100 trẻ em Ukraine. họ đang sử dụng các sản phẩm của DJI để điều hướng tên lửa của họ. @ DJIGlobal bạn có chắc chắn muốn trở thành đối tác trong những vụ giết người này không? Chặn các sản phẩm của bạn đang giúp Nga giết người Ukraine! pic.twitter.com/4HJcTXFxoY

— Mykhailo Fedorov (@FedorovMykhailo) Ngày 16 tháng 3 năm 2022

Một vài ngày trước, DJI đã đưa ra một tuyên bố cho lên án việc sử dụng các sản phẩm của mình để gây hại. Họ cho biết họ không tiếp thị hoặc bán các sản phẩm của mình cho mục đích quân sự và các nhà phân phối của họ đã đồng ý không bán sản phẩm cho những khách hàng rõ ràng sẽ sử dụng chúng cho mục đích quân sự. “Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ việc sử dụng sản phẩm của mình để gây hại và chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để cải thiện thế giới bằng công việc của mình”, công ty viết.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img