HomeTin tức mớiĐội F1 của Mercedes đã sử dụng nhiên liệu sinh học để...

Đội F1 của Mercedes đã sử dụng nhiên liệu sinh học để cắt giảm 89% lượng khí thải carbon

không hẳn là tổ chức thân thiện với môi trường nhất, nhưng nó đang cố gắng trở nên xanh hơn nhiều. F1 đang nhắm mục tiêu vào cuối thập kỷ và đã là trong vài năm qua. Các nhà lãnh đạo F1 đang hướng tới việc chỉ sử dụng nhiên liệu bền vững trong xe F1 . Tuy nhiên, những chiếc xe đua chỉ là một phần nhỏ của câu đố. Việc tổ chức hai chục ông lớn trên khắp thế giới đòi hỏi phải chuyển xe, các bộ phận và các vật liệu khác giữa các mạch điện, tạo ra nhiều khí thải carbon hơn.

Tuy nhiên, đội Mercedes-AMG F1 đã đã thử nghiệm với một cách để giảm lượng khí thải vận chuyển hàng hóa. Nó đã sử dụng nhiên liệu sinh học dầu thực vật được xử lý hydro (HVO 100) trong 16 xe tải khi di chuyển hoạt động giữa Spa, Zandvoort và Monza cho ba giải đấu lớn cuối cùng của châu Âu trong mùa giải. Vì những mạch này tương đối gần nhau, nên chẳng hạn, Mercedes không cần phải dựa vào vận chuyển hàng không để vận chuyển ô tô và linh kiện. Điều đó đã cho nhóm nghiên cứu một cơ hội tốt để kiểm tra nhiên liệu sinh học, với tổng quãng đường lái xe là khoảng 1.400 km (870 dặm). Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng họ cần sử dụng nhiên liệu diesel cho 20 km cuối cùng (chỉ hơn 12 dặm) do các vấn đề về nguồn cung cấp.

Một phân tích cho thấy rằng sử dụng HVO 100 giảm cước vận chuyển phát thải 89 phần trăm. Nhìn chung, Mercedes đã tiết kiệm được 44.091kg (97.204 pound) khí thải carbon dioxide, so với việc chỉ sử dụng động cơ diesel cho cả hai hành trình. Nó lưu ý rằng HVO 100 có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu thải và chất béo và nó hoàn toàn không chứa nhiên liệu hóa thạch. Nhiên liệu cũng tạo ra ít khí thải Nox và hạt hơn.

“Tính bền vững là trọng tâm của hoạt động của chúng tôi. Hiệu trưởng Toto Wolff của đội Mercedes F1 cho biết: Thử nghiệm việc sử dụng nhiên liệu sinh học để vận chuyển đường bộ là một ví dụ khác về cam kết của chúng tôi nhằm gắn kết tính bền vững trong mọi quyết định và hành động mà chúng tôi thực hiện. chúng ta có thể làm cho việc áp dụng công nghệ bền vững trở nên khả thi vì tất cả chúng ta đều đang trong cuộc đua hướng tới một ngày mai bền vững. ”

Các loại nhiên liệu sinh học khác đang được thử nghiệm để sử dụng trong Công thức 1. Các đội bắt đầu sử dụng nhiên liệu sinh học E10 (chứa 10% ethanol tái tạo) trong các xe F1 trong mùa giải này như một phần của quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu hoàn toàn bền vững. Mặc dù còn một khoảng cách xa so với việc sử dụng nhiên liệu bền vững hoàn toàn, nhưng việc sử dụng E10 và HVO 100 là những bước đi tích cực nhằm làm cho mô tô thể thao lành mạnh hơn nhiều cho môi trường.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img