HomeTin tức mớiElizabeth Holmes bị kết án 11 năm tù vì tội lừa đảo

Elizabeth Holmes bị kết án 11 năm tù vì tội lừa đảo

Elizabeth Holmes, cựu Giám đốc điều hành và người sáng lập Theranos, đã bị kết án chỉ hơn 11 năm tù vì tội lừa đảo các nhà đầu tư vào công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu của cô ấy. Bản án được đưa ra gần một năm sau khi Holmes bị kết tội về bốn tội gian lận sau một phiên tòa kéo dài nhiều tháng.

Tổng cộng , Holmes bị kết án 135 tháng tù giam, cũng như ba năm thả tự do có giám sát. Ngày đầu hàng được ấn định vào ngày 27 tháng 4. Cô ấy cũng sẽ được yêu cầu trả tiền bồi thường, mặc dù Thẩm phán Ed Davila nói rằng số tiền đó sẽ được xác định tại một phiên điều trần riêng. Các công tố viên đã yêu cầu bồi thường hơn 800 triệu đô la, chiếm 29 nhà đầu tư, nhưng tại phiên tòa tuyên án, Davila cho biết khoản bồi thường sẽ dựa trên khoản thiệt hại 121 triệu đô la cho 10 nhà đầu tư, theo Thời báo New York.

Trước khi tuyên án, các công tố viên đã đề nghị mức án 15 năm, trong khi các luật sư của Holmes lập luận rằng cô ấy không nên bị quản thúc tại gia quá 18 tháng. Nhân viên quản chế của cô ấy đã đề nghị chín năm, The New York Times đã báo cáo.

Trong suốt phiên tòa, các luật sư của Holmes đã cố gắng miêu tả người sáng lập Theranos là một doanh nhân trẻ và thiếu kinh nghiệm, người không có ý định lừa dối các nhà đầu tư hoặc công chúng. Trong lời khai của mình, Holmes đã đổ lỗi nhiều vấn đề của Theranos cho những người khác trong công ty, bao gồm cả đối tác cũ của cô là Ramesh “Sunny” Balwani.

Cô cũng làm chứng rằng Balwani đã lạm dụng trong mối quan hệ lãng mạn của họ , và rằng anh ta đã đánh lừa cô về những gì đang xảy ra trong phòng thí nghiệm của Theranos. Balwani, với tư cách là COO cũng giám sát các hoạt động hàng ngày của phòng thí nghiệm của công ty, đã bị kết tội về 12 tội gian lận trong một phiên tòa riêng biệt trước đó Năm nay. Bản án của anh ta được lên kế hoạch vào tháng 12.

Ngay cả khi tuyên án, Holmes đã chứng minh rằng cô vẫn có những đồng minh có ảnh hưởng để bảo vệ mình. Một số nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon, bao gồm cả Tim Draper, người ủng hộ ban đầu của Theranos, đã viết thư ủng hộ kêu gọi thẩm phán đưa ra một bản án nhẹ hơn. Thượng nghị sĩ New Jersey Cory Booker cũng đã viết ủng hộ cô ấy, yêu cầu thẩm phán cho “một bản án công bằng và chính đáng.”

Holmes đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn tại phiên tòa tuyên án của cô ấy. “Tôi hối tiếc về những thất bại của mình với từng tế bào trên cơ thể,” cô ấy nói, theo Law360’s Dorothy Atkins. Holmes đã khóc trong suốt lời khai của mình, theo nhiều phóng viên trong phòng xử án.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.


Sưu tầm

Must Read

spot_img