HomeTin tức mớiFacebook bị cáo buộc cố tình chặn các trang chính phủ và...

Facebook bị cáo buộc cố tình chặn các trang chính phủ và y tế ở Úc

Những người tố cáo Facebook cố tình chặn các trang dịch vụ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe và chính phủ ở Úc nhằm cản trở một luật tiềm năng yêu cầu các nền tảng phải trả tiền cho tin tức, thành WSJ . Những người tố cáo nói rằng nền tảng năm ngoái đã tạo ra một thuật toán để xác định các trang sẽ ảnh hưởng đến các nhà xuất bản nhất. Nhưng Facebook được cho là không chỉ gỡ bỏ các trang cho các phương tiện truyền thông – nó còn xóa các trang cho bệnh viện, chính phủ và tổ chức từ thiện.

Theo các tài liệu, Facebook đã tổng hợp lại một nhóm khoảng một chục nhân viên được giao nhiệm vụ xóa nội dung tin tức khỏi Úc. Nhóm nghiên cứu đã bỏ qua một cơ sở dữ liệu hiện có của Facebook về các nhà xuất bản tin tức hiện có. Thay vào đó, các nhân viên của Facebook đã nhanh chóng tạo ra một thuật toán mới với định nghĩa về tin tức đủ rộng để lấy một số lượng lớn các trang không phải là tin tức. “Nếu 60 phần trăm của nhiều nội dung của miền được chia sẻ trên Facebook được phân loại là tin tức, khi đó toàn bộ miền sẽ được coi là miền tin tức, ”một tài liệu nội bộ cho biết.

The end- kết quả là – trong vài ngày – người Úc không thể truy cập hoặc chia sẻ bất kỳ tin tức hoặc thông tin nào từ các chính phủ và các trang dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên Facebook. Thời điểm đặc biệt tồi tệ, vì quốc gia này vừa chuẩn bị bắt đầu một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt cho Covid-19. Một số quan chức y tế Úc đã lên tiếng chỉ trích động thái này. “Thật sự là mỉa mai rằng Facebook đã cho phép thông tin sai lệch về sức khỏe được lan truyền qua nền tảng của mình trong suốt đại dịch này, nhưng ngày nay phần lớn thông tin sai lệch này vẫn còn trên Facebook trong khi các nguồn thông tin chính thức bị chặn … [The decision is] tệ nhất là bắt nạt doanh nghiệp”, Australian Medical Chủ tịch Hiệp hội, Tiến sĩ Omar Khorshid NBC vào năm ngoái.

Những rắc rối của Facebook trong Úc bắt đầu khi Quốc hội của quốc gia này bắt đầu nghĩ ra cách buộc các công ty trả tiền cho các nhà xuất bản cho nội dung tin tức được phân phối qua các sản phẩm tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội. Trở lại vào tháng 2 năm 2021, Hạ viện Úc đã thông qua một phiên bản của đạo luật này bị Facebook phản đối. Sau đó, công ty Người Úc hoàn toàn không chia sẻ hoặc xem tin tức trên nền tảng này. Sau nhiều ngày bị dư luận phản đối, Quốc hội Úc cuối cùng đã thương lượng với Facebook và thông qua có sự hỗ trợ của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Facebook t hen lệnh cấm.

Facebook đã duy trì việc chặn các trang chính phủ và chăm sóc sức khỏe là ngẫu nhiên. “Các tài liệu được đề cập cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi dự định miễn cho các Trang của chính phủ Úc khỏi các hạn chế trong nỗ lực giảm thiểu tác động của luật sai lầm và có hại này”, phát ngôn viên của Facebook, Andy Stone nói với WSJ . “Khi chúng tôi không thể thực hiện như dự định do lỗi kỹ thuật, chúng tôi đã xin lỗi và làm việc để sửa chữa. Bất kỳ đề xuất nào ngược lại đều là sai rõ ràng và rõ ràng. ”

Các tài liệu mà những người tố cáo đã nộp cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc , WSJ đã báo cáo. Một số thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ cũng đã được cung cấp bản sao của các tài liệu Facebook.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img