HomeTin tức mớiFacebook đang cố tỏ ra bất hòa với 'Trò chuyện cộng đồng'

Facebook đang cố tỏ ra bất hòa với 'Trò chuyện cộng đồng'

Meta đang giới thiệu một cách mới để gần 3 tỷ người dùng của Facebook kết nối với nhau. Trong những tuần tới, công ty có kế hoạch mở rộng tính năng Cộng đồng Trò chuyện, một tính năng cho phép các nhóm Facebook và Messenger tổ chức các cuộc thảo luận về các chủ đề yêu thích của họ. Ngoài các cuộc trò chuyện văn bản thông thường, Trò chuyện cộng đồng sẽ hỗ trợ các kênh âm thanh và video và cho phép quản trị viên truyền tin nhắn đến các nhóm của họ.

Vì Meta hình dung bạn sử dụng Trò chuyện cộng đồng để giao tiếp với những người bên ngoài vòng kết nối xã hội trực tiếp của bạn, quản trị viên sẽ có quyền truy cập vào một số công cụ kiểm duyệt để đảm bảo các cuộc trò chuyện luôn dân sự. Tính năng “Hỗ trợ quản trị viên” sẽ cho phép họ tạo danh sách các từ và cụm từ mà họ muốn nền tảng tự động gắn cờ và thực hiện hành động chống lại. Quản trị viên cũng có quyền chặn, tắt tiếng và đình chỉ những cá nhân không chơi theo quy tắc của cộng đồng của họ. Họ cũng có thể tổ chức các cuộc trò chuyện chỉ dành cho quản trị viên, nơi họ có thể nói chuyện riêng với nhóm kiểm duyệt của mình.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quen thuộc, đó là vì Meta đang sao chép hiệu quả cách thức hoạt động của Discord. Trên Discord, bạn có thể tham gia được tổ chức xung quanh một trò chơi hoặc sở thích duy nhất và quản trị viên thậm chí có thể tạo nhiều kênh phụ để mọi người thảo luận về các khía cạnh cụ thể của sở thích, giống như Meta sẽ cho phép người dùng Trò chuyện cộng đồng thực hiện. Ngay cả các công cụ kiểm duyệt là Discord đã được phát hành trong những tháng gần đây để chống lại những kẻ troll.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img