HomeTin tức mớiG-Sync ULMB 2 của NVIDIA nhằm mục đích giảm thiểu chuyển động...

G-Sync ULMB 2 của NVIDIA nhằm mục đích giảm thiểu chuyển động mờ trong trò chơi

G-Sync Ultra Low Motion Blur (ULMB) 2, thế hệ công nghệ thứ hai được thiết kế để giảm thiểu chuyển động mờ trong các trò chơi cạnh tranh. So với ULMB, được phát hành vào năm 2015, công ty cho biết phiên bản mới nhất cung cấp độ sáng gần như gấp đôi, cùng với hầu như không có — hiệu ứng nhấp nháy hoặc hình ảnh kép mà đôi khi xuất hiện khi các tính năng giảm nhòe được bật.

Độ rõ nét của chuyển động phần lớn được quyết định bởi thời gian phản hồi pixel của màn hình. Để cải thiện vấn đề, NVIDIA đang sử dụng “đèn nền nhấp nháy tốc độ làm mới đầy đủ”, dựa trên kỹ thuật nhấp nháy đèn nền từ ULMB ban đầu. Mặc dù phiên bản trước của công nghệ này đã cải thiện độ rõ nét của chuyển động đối với nhiều người, nhưng nó cần phải tắt đèn nền của màn hình trong 75% thời gian. Điều này làm giảm độ sáng của màn hình.

Với ULMB 2, NVIDIA có thể khớp với tốc độ làm mới của màn hình khi bật và tắt đèn nền. Mục đích là chỉ bật đèn nền khi các pixel ở giá trị màu chính xác cho mỗi khung hình. Điều này giảm thiểu nhiễu xuyên âm, vì bạn sẽ không nhìn thấy pixel khi chúng đang chuyển sang màu chính xác.

Phương pháp này

với tốc độ làm mới pixel chậm hơn của màn hình cũ. ULMB 2 có thể chạy ở tốc độ làm mới đầy đủ của màn hình hiện tại. Trên màn hình 360Hz, mỗi lần nhấp nháy của đèn nền xảy ra sau mỗi 2,7 mili giây — tốc độ mà mắt người không thể nhận thấy được.

Đăng ký Bản tin Ưu đãi của Engadget

Ưu đãi lớn về hàng điện tử tiêu dùng được giao thẳng vào hộp thư đến của bạn, được tuyển chọn bởi nhóm biên tập của Engadget.

Xem mới nhất

Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ

Vui lòng chọn một bản tin

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Engadget’s Điều khoản và Chính sách bảo mật

.

Điều này tóm lại là NVIDIA có thể cung cấp nhiều độ sáng hơn và độ rõ chuyển động hiệu quả trên 1000Hz. Nếu bạn sử dụng màn hình 360Hz có bật ULMB 2, NVIDIA cho biết bạn sẽ nhận được độ rõ chuyển động hiệu quả là 1440Hz. Công ty tuyên bố rằng, nếu không có ULMB 2, bạn sẽ cần một màn hình có khả năng 1440Hz để có được độ rõ chuyển động tương đương. Cho rằng chúng tôi đã Màn hình 500Hz, màn hình 1440Hz trên thị trường đại chúng dường như còn khá xa vời.

NVIDIA cung cấp một số bản trình diễn ngắn gọn về ULMB 2 trong hành động. Trong video bên dưới, bạn sẽ thấy trình tự truy đuổi bằng mô tô trông như thế nào trong chuyển động chậm ở 360 khung hình/giây khi tắt và bật tính năng này.

Đã có ULMB 2 hiện là bản cập nhật miễn phí cho các màn hình G-Sync tương thích 1440p, 360Hz. NVIDIA cho biết hiện tại chỉ có hai màn hình như vậy có mặt trên thị trường: Acer Predator XB273U và ASUS ROG Swift PG27AQN, cả hai đều là màn hình 27 inch. ASUS ROG Swift Pro PG248QP (màn hình 25 inch 1080p, 540Hz) và Màn hình G-Sync AOC AGON AG276QSG 27 inch cũng tương thích và sẽ sớm ra mắt.

NVIDIA đã công bố ULMB 2 cùng với một số phát triển AI tại Computex. Công ty là được thiết kế để giúp các công ty xây dựng các mô hình AI tổng quát. Nó cũng cho thấy công nghệ cho phép người chơi sử dụng micrô của họ và với -nhân vật trò chơi.

Tất cả các sản phẩm được đề xuất bởi Engadget được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img