HomeTin tức mớiGoogle cho người lao động biết họ có thể di dời 'mà...

Google cho người lao động biết họ có thể di dời 'mà không cần biện minh' sau quyết định của Tòa án tối cao

Google sẽ cho phép nhân viên di chuyển giữa các tiểu bang theo quyết định của Tòa án tối cao về lật ngược Roe v. Wade . Trong một email được gửi bởi The Verge , giám đốc nhân sự của công ty, Fiona Cicconi, cho biết công nhân có thể “Nộp đơn xin di dời mà không có lý do biện minh,” và những người quản lý các yêu cầu sẽ “nhận thức được tình hình.” Cicconi cũng nhắc nhở người lao động Kế hoạch phúc lợi cho nhân viên của Google bao gồm các thủ tục y tế không có sẵn ở bang nơi họ sống và làm việc.

“Đây là một sự thay đổi sâu sắc đối với đất nước ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, ”Cicconi nói trong email. “Mọi người sẽ trả lời theo cách riêng của họ, cho dù đó là muốn có không gian và thời gian để xử lý, lên tiếng, tình nguyện ngoài công việc, không muốn thảo luận về nó hay hoàn toàn là điều gì khác.”

Quyết định của Tòa án Tối cao về việc lật ngược Roe kiện Wade như một phần của phán quyết của Dobbs kiện Tổ chức Y tế Phụ nữ Jackson loại bỏ quyền phá thai theo hiến pháp. Theo một phân tích được xuất bản bởi The New York Times vào tháng 5, có tới 28 tiểu bang có thể cấm hoặc hạn chế nghiêm trọng việc tiếp cận phá thai trong những ngày và tuần tới. Một số tiểu bang như Texas đã áp dụng cái gọi là luật kích hoạt và có hiệu lực ngay sau quyết định hôm thứ Sáu.

Tác động của một sự thay đổi lớn như vậy trong nền chính trị Hoa Kỳ đã được cảm nhận trên toàn bộ lĩnh vực công nghệ. Chỉ vài giờ sau khi Tòa án tối cao công bố quyết định của mình, Flo, một trong những ứng dụng theo dõi chu kỳ được sử dụng rộng rãi nhất, cho biết họ sẽ giới thiệu một “chế độ ẩn danh” mới để đáp lại những lo ngại về quyền riêng tư sau phán quyết. Một số công ty như Meta cũng đã được báo cáo đã yêu cầu nhân viên không thảo luận công khai về phán quyết.

Cập nhật 4:57 CH ET : Google đã xác nhận tính xác thực của email và nói với Engadget rằng họ không thay đổi chính sách di dời kể từ khi có phán quyết của Tòa án Tối cao.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi , độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img