HomeTin tức mớiGoogle được báo cáo đã hủy theo dõi độc quyền của Stadia...

Google được báo cáo đã hủy theo dõi độc quyền của Stadia đối với 'Death Stranding'

Một trong những vấn đề chính đã khắc phục được từ bước nhảy vọt là thực tế là Google không bảo đảm các độc quyền bom tấn cho dịch vụ trò chơi trên đám mây, điều mà nó sẽ xảy ra . Chắc chắn, mọi người đã có thể chơi các trò như Red Dead Redemption 2, Cyberpunk 2077 Destiny 2 trên nền tảng, nhưng tất cả những thứ đó đều có sẵn ở những nơi khác. Hóa ra, Google có thể đã từ chối cơ hội có được danh hiệu độc quyền từ một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng game.

Theo tại một thời điểm Hideo Kojima đang thực hiện theo dõi chỉ dành cho Stadia cho , ra mắt trên PlayStation vào năm 2019 và sau đó đến MÁY TÍNH. Death Stranding có một số yếu tố nhiều người chơi không đồng bộ. Ví dụ, những người chơi khác có thể sử dụng thang, đường và các vật phẩm khác mà bạn đặt trên thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch tiếp theo được cho là một trò chơi hoàn toàn chơi một người, có thể là lý do khiến Google hủy bỏ dự án.

Báo cáo, Google đã đóng hộp trò chơi, được mô tả là một tựa phim kinh dị nhiều tập, sau khi nhìn thấy các bản mô phỏng đầu tiên vào năm 2020. Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Stadia, Phil Harrison được cho là đã đưa ra quyết định cuối cùng để loại bỏ dự án. Đối với những gì nó đáng giá, , Kojima tuyên bố một trong những dự án của anh ấy gần đây đã bị hủy bỏ.

Google vice president and general manager Phil Harrison speaks during a Google keynote address announcing a new video gaming streaming service named Stadia that attempts to capitalize on the company's cloud technology and global network of data centers, at the Gaming Developers Conference in San Francisco, California, U.S., March 19, 2019. REUTERS/Stephen Lam

Stephen Lam / reuters

Google được cho là đã từ bỏ dự án với niềm tin rằng không còn thị trường cho các trò chơi một người chơi nữa. Lưu ý, CD Projekt Red rằng Cyberpunk 2077 (lại được phát hành trên Stadia) hiện đã bán được 20 triệu bản, chưa đầy hai năm sau . Đến giữa năm 2021, Death Stranding tự nó đã đã bán được hơn 5 triệu bản .

Việc thiếu các độc quyền lớn không phải là vấn đề duy nhất dẫn đến sự sụp đổ của Stadia . Một mô hình kinh doanh có vấn đề và không giúp được gì, và vì giết chết sản phẩm của chính mình một cách tàn nhẫn. Mặc dù Stadia có công nghệ phát trực tuyến trò chơi tuyệt vời và một số người hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng nó không bao giờ thành công như Google hy vọng. Công ty sẽ và hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng và phần mềm (ngoại trừ đăng ký Pro). Ubisoft là cung cấp cho những người đã mua trò chơi của nó trên Stadia quyền truy cập vào các phiên bản PC .

Tin tức về sự sụp đổ của Stadia các nhà phát triển, từ những người khổng lồ như Destiny 2 studio Bungie đến các studio độc lập có tựa game được cho là đã đóng cửa Cửa hàng Stadia trong những tuần tới. Như lưu ý, không rõ liệu Google có kế hoạch rộng rãi để hoàn trả chi phí cho các studio của họ hay không sau khi khởi chạy trò chơi của họ trên Stadia. Có những lo ngại về việc đóng cửa của Stadia có ý nghĩa như thế nào đối với việc bảo tồn trò chơi. Mặc dù Google không bảo mật các độc quyền AAA, không ‘không có ở nơi khác.

Detail of hands holding a Google Stadia video game controller, taken on November 27, 2019. (Photo by Olly Curtis/Future Publishing via Getty Images)

Xuất bản trong tương lai qua Getty Images

Trong khi đó, một số là để mở khóa các chức năng Bluetooth của Bộ điều khiển Stadia. Lập luận là, nếu mọi người có thể dễ dàng sử dụng bộ điều khiển hơn trên các nền tảng khác, thì ít có khả năng gamepad sẽ trở thành . Bộ điều khiển kết nối trực tiếp với WiFi cho các trò chơi Stadia để giảm thiểu độ trễ. Bạn cũng có thể kết nối nó với các thiết bị bằng cáp USB-C .

Đối với Kojima, , theo ngôi sao của trò chơi, Norman Reedus. mà Kojima đã hợp tác cùng Xbox Game Studios cho tựa game tiếp theo của anh ấy. Trò chơi đó sẽ được cung cấp bởi công nghệ đám mây của Microsoft.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img