HomeTin tức mớiGoogle Hangouts vẫn tốt và thực sự đã chết

Google Hangouts vẫn tốt và thực sự đã chết

Google đã để Hangouts nghỉ ngơi, một vài năm sau khi lần đầu tiên công bố rằng họ sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng Trò chuyện , ứng dụng giống như Slack của nó, thay vào đó. Sau khi cho phép người dùng tự chuyển sang Trò chuyện vào năm 2021, Google đã loại bỏ dần ứng dụng Trò chuyện trong Hangouts dành cho Android và iOS vào tháng 7. Người dùng nhận được lời nhắc cho họ biết rằng “Hangouts đã được thay thế bằng Google Trò chuyện” và chuyển sang ứng dụng Trò chuyện độc lập hoặc trải nghiệm Trò chuyện trong Gmail. Như TechCrunch ghi chú, phiên bản cuối cùng của dịch vụ nhắn tin, Hangouts cho web, hiện cũng sẽ ngừng hoạt động.

Khi người dùng truy cập trang web Hangouts , họ có thể thấy thông báo có nội dung: “Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2022, Hangouts trên web sẽ chuyển hướng đến Trò chuyện trên web. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Trò chuyện ngay bây giờ”. Chúng tôi vẫn có thể truy cập trang web mà không bị chuyển hướng tự động, nhưng có một liên kết đến Google Trò chuyện mà chúng tôi có thể nhấp vào để tải trải nghiệm nhắn tin mới. Trang web có thể hoàn toàn biến mất trong những ngày tới.

Trò chuyện từng là một trong những dịch vụ kinh doanh của Google trước khi công ty chuyển sang chiến lược nhắn tin và cung cấp cho mọi người. Công ty cho biết Trò chuyện “mở ra những cách mới và tốt hơn” để cộng tác với các tính năng không có trên Hangouts. Người dùng có thể chỉnh sửa Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính song song trong Trò chuyện. Các nhóm tại cơ quan hoặc nhóm bạn bè cũng có thể làm việc trên các tài liệu và quản lý công việc bằng cách sử dụng Spaces, đây là một nơi dành riêng để họ có thể sử dụng để cộng tác theo chủ đề. Và kể từ khi Gmail có tính năng tích hợp Trò chuyện, mọi người có thể dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện mà không cần phải mở trang web Trò chuyện.

Google trước đây đã nói rằng những người muốn giữ bản sao dữ liệu Hangouts của họ sẽ phải sử dụng công cụ Takeout của nó trước khi dịch vụ không còn hoạt động tốt. Chúng tôi vẫn thấy Hangouts trên Takeout, vì vậy những ai muốn tiết kiệm dữ liệu vào phút cuối có thể muốn làm như vậy ngay bây giờ trong khi vẫn có thể.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img