HomeTin tức mớiHacker tuyên bố họ đã đánh cắp dữ liệu của cảnh sát...

Hacker tuyên bố họ đã đánh cắp dữ liệu của cảnh sát về một tỷ công dân Trung Quốc

A (hoặc một nhóm tin tặc) tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của một tỷ công dân Trung Quốc từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải. Theo , hacker đang cố gắng bán 23 terabyte dữ liệu với giá 10 bitcoin, số tiền này có giá trị chỉ hơn $ 198,000 tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ, nơi sinh, ID quốc gia và số điện thoại. báo cáo rằng tin tặc đã cung cấp một mẫu dữ liệu, bao gồm các báo cáo tội phạm có niên đại từ năm 1995. Các phóng viên đã xác nhận tính hợp pháp của ít nhất một số dữ liệu bằng cách gọi cho những người có số được liệt kê.

Vẫn chưa rõ bằng cách nào mà hacker đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của cảnh sát , mặc dù đã có những gợi ý rằng họ đã có được quyền truy cập thông qua một công ty điện toán đám mây có tên Aliyun, được cho là lưu trữ cơ sở dữ liệu. Alibaba cho biết họ đang điều tra vấn đề.

Sự thật phạm vi của rò rỉ là không xác định. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng đã gọi đây là vụ vi phạm an ninh mạng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img