HomeTin tức mớiInstagram giải thích các đề xuất và 'shadowbanning' của nó

Instagram giải thích các đề xuất và 'shadowbanning' của nó

Instagram, một lần nữa, đang thử cách hoạt động của các đề xuất nhằm cố gắng xua tan “những quan niệm sai lầm” về cách thức hoạt động của thuật toán ứng dụng và liệu công ty có tham gia vào “cấm bóng tối” hay không ” của một số người sáng tạo. Trong một bài đăng trên blog mới từ giám đốc điều hành hàng đầu của Instagram, Adam Mosseri, anh ấy đưa ra một trong những giải thích chi tiết nhất cho đến nay về cách ứng dụng xếp hạng nội dung trong các phần khác nhau của ứng dụng.

“Instagram không’ Mosseri giải thích: “Chúng tôi không có một thuật toán duy nhất giám sát những gì mọi người làm và không nhìn thấy trên ứng dụng. Thay vào đó, ông nói, có nhiều thuật toán và hệ thống xếp hạng làm nền tảng cho các khía cạnh khác nhau của ứng dụng, như Khám phá, Câu chuyện, Câu chuyện và tìm kiếm. Mỗi trong số này sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để xác định cách xếp hạng nội dung cho từng người dùng.

Ví dụ: thứ tự các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu chính của bạn được xác định bởi hoạt động trước đây của bạn, cũng như các tương tác trước đó với người đã tạo mỗi bài đăng. Tương tự như vậy, các bài đăng trên Câu chuyện tính đến lịch sử xem cũng như “mức độ thân thiết” hoặc “khả năng bạn được kết nối với tư cách bạn bè hoặc gia đình”. Mặt khác, các đề xuất trong Khám phá chủ yếu dựa trên “các bài đăng bạn đã thích, lưu, chia sẻ và nhận xét trước đây”, nhưng có nhiều khả năng đến từ các tài khoản mà bạn chưa từng tương tác.

Một trong những phần thú vị hơn trong bài đăng trên blog của Mosseri có tiêu đề “giải quyết vấn đề cấm bóng”. Mosseri lưu ý rằng không có định nghĩa chung cho từ này nhưng thừa nhận rằng nhiều người sáng tạo “sử dụng thuật ngữ này để ngụ ý rằng tài khoản hoặc nội dung của người dùng bị hạn chế hoặc bị ẩn mà không có lời giải thích hoặc biện minh rõ ràng”. Và anh ấy nói rằng công ty đang làm việc để tăng cường tính minh bạch khi nội dung hoặc tài khoản của người sáng tạo bị chặn khỏi các đề xuất của ứng dụng.

Đăng ký Bản tin Ưu đãi của Engadget

Ưu đãi lớn về đồ điện tử tiêu dùng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, được tuyển chọn bởi Nhóm biên tập của Engadget.

Xem mới nhất

Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ

Vui lòng chọn một bản tin

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với

Điều khoản và

của Engadget Chính sách bảo mật.

Cụ thể, anh ấy gọi tên của ứng dụng Tính năng , có thể cảnh báo người dùng nếu một trong các bài đăng hoặc tài khoản của họ được coi là “không đủ điều kiện” để nhận đề xuất. Tính năng này cũng cung cấp một quy trình kháng cáo. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Instagram đề cập đến vấn đề này, vốn là chủ đề của nhiều suy đoán và thuyết âm mưu trong nhiều năm, nhưng đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong cách công ty nói về “cấm bóng tối”.

Trong một từ hai năm trước, Mosseri đã viết rằng “sự thật là phần lớn những người theo dõi của bạn sẽ không nhìn thấy những gì bạn chia sẻ, bởi vì hầu hết họ xem ít hơn một nửa Nguồn cấp dữ liệu của họ.” Giờ đây, anh cho biết Instagram đang nỗ lực tăng cường tính minh bạch trong các trường hợp nội dung của người sáng tạo không được phân phối rộng rãi do vi phạm chính sách. “Nếu bất cứ điều gì khiến nội dung của bạn ít hiển thị hơn, thì bạn nên biết về điều đó và có thể khiếu nại,” anh ấy viết.

Anh ấy nói thêm rằng Instagram đang thử nghiệm “các thông báo mới để giúp người sáng tạo biết khi nào phạm vi tiếp cận cuộn của họ có thể bị hạn chế do hình mờ” (công ty đã cố gắng người dùng đăng bài tái chế TikToks to Reels trong nhiều năm).

Mặc dù một số người sáng tạo vẫn có thể thấy những lời giải thích này không thỏa mãn — và có nhiều người rơi vào trường hợp đó, theo đánh giá của trên bài đăng trên Instagram của Mosseri — chi tiết mới nhấn mạnh mức độ mà các đề xuất thuật toán trung tâm đang trở thành hiện thực đối với Instagram. Trong khi ứng dụng giới thiệu lại một tùy chọn , Mark Zuckerberg cho biết mục tiêu của anh ấy là chuyển đổi Instagram và Facebook thành tập trung vào các đề xuất hơn là các bài đăng từ bạn bè.

Sưu tầm

Must Read

spot_img