HomeTin tức mớiInternet Archive đang xây dựng một thư viện các chương trình phát...

Internet Archive đang xây dựng một thư viện các chương trình phát thanh nghiệp dư

đang nhằm mục đích xây dựng một thư viện nội dung cũ mới. Nó mở rộng ra ngoài , và (tất nhiên) ảnh chụp nhanh của các trang web với Thư viện kỹ thuật số của Đài phát thanh và Truyền thông nghiệp dư (DLARC ). Kho lưu trữ đặc biệt này, do nhà sử học công nghệ Kay Savetz dẫn dắt, sẽ bao gồm các chương trình phát thanh nghiệp dư và tài liệu kỹ thuật số từ những ngày đầu của internet.

Savetz nói mà chuyển khoản của ông ấy chỉ bao gồm bất kỳ loại thông tin liên lạc kỹ thuật số nào từ những năm 1970 cho đến đầu những năm 1990. Trong khi dự án bảo tồn tập trung vào các bản ghi âm vô tuyến nghiệp dư, nó cũng có thể có các podcast ban đầu, bản tin kỹ thuật số, ảnh, video và, vâng, các trang web. Cũng có kế hoạch số hóa các tài liệu in. Savetz nói: “Tôi muốn những thứ ít người biết đến, những bản tin radio sản xuất trong nước hoặc những tạp chí nhỏ hơn,” Savetz nói.

Nhóm DLARC, được tài trợ từ Tổ chức Truyền thông Kỹ thuật số Đài nghiệp dư, là xây dựng bộ sưu tập. Nó đang tìm kiếm “các đối tác và cộng tác viên với vô số đài phát thanh ham học hỏi, đài nghiệp dư và sách, tạp chí, tài liệu, danh mục, sách hướng dẫn, video, phần mềm, tài liệu lưu trữ cá nhân và các bộ sưu tập hồ sơ lịch sử khác, bất kể lớn hay nhỏ. ” Nó nói thêm rằng mọi bộ sưu tập trong thư viện sẽ có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Dự án cũng sẽ cung cấp một cổng thông tin khám phá được thiết kế cho các trường hợp sử dụng trong giáo dục và nghiên cứu.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img