HomeTin tức mớiiOS 16 sẽ cho phép bạn bỏ qua CAPTCHA trên một số...

iOS 16 sẽ cho phép bạn bỏ qua CAPTCHA trên một số trang web

iOS 16 có thể chỉ giúp bạn tránh các hệ thống chống bot CAPTCHA đứng giữa bạn và một số trang web- trong. Khi MacRumors nhận thấy , Apple đã sử dụng WWDC 2022 để

chi tiết hệ thống Mã thông báo truy cập riêng trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura bỏ qua hoàn toàn CAPTCHA đối với một số ứng dụng và trang web. Bật tính năng Xác minh tự động và các trang web hỗ trợ sẽ sử dụng iCloud để xác minh cả ID Apple và thiết bị của bạn, xuất trình mã thông báo chứng minh bạn đáng tin cậy. Bạn có thể không phải nhập văn bản khó hiểu hoặc nhấn vào hình ảnh đèn giao thông chỉ để thể hiện rằng bạn là con người.

Apple lưu ý rằng các thiết bị sẽ không chia sẻ dữ liệu nhạy cảm được liên kết vào tài khoản của bạn (chẳng hạn như địa chỉ email hoặc số điện thoại). Công ty cũng sẽ không biết ai đang đưa ra yêu cầu xác minh, vì vậy họ không thể ràng buộc các kiểm tra này với các nhà cung cấp cụ thể. Hệ thống mã thông báo được tính là tôn trọng quyền riêng tư hơn, vì nó không theo dõi địa chỉ IP của bạn. Nó cũng có thể cải thiện khả năng truy cập bằng cách làm cho nhiều người khuyết tật có thể sử dụng các trang web được CAPTCHA xác minh.

Quan trọng là, công nghệ này có thể dễ dàng nhận thấy sự áp dụng rộng rãi có thể vượt ra ngoài phần cứng của Apple. Cloudflare Fastly đã tiết lộ các kế hoạch hỗ trợ phương pháp tiếp cận mã thông báo , có khả năng đưa nó đến hàng triệu trang web. Ngoài ra, Apple đã làm việc với các công ty đó và Google để làm cho Mã thông báo truy cập cá nhân trở thành một tiêu chuẩn mở. Mặc dù vẫn chưa có phiên bản Android tương đương trực tiếp, nhưng công nghệ được thấy trong iOS 16 gợi ý về một tương lai mà ít người cần phải hoàn thành CAPTCHA theo cách thủ công.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img