HomeTin tức mớiISP chấm dứt cuộc chiến chống lại luật trung lập ròng của...

ISP chấm dứt cuộc chiến chống lại luật trung lập ròng của California

Để giành chiến thắng cho số lượng ròng ròng, các ISP đã đồng ý chấm dứt thách thức pháp lý của họ sang một luật California năm 2018 cấm các nhà cung cấp từ dịch vụ điều tiết. Các tập đoàn viễn thông và Tổng chưởng lý California Rob Bonta hôm nay cùng đồng ý bác bỏ vụ việc, đưa tin Reuters .

Công bằng mà nói thì vận may không chính xác đứng về phía ngành viễn thông. Đầu năm nay, Tòa phúc thẩm vòng 9 đã từ chối xem xét lại phán quyết của mình rằng luật của California được tuân thủ. Và năm ngoái, DOJ của Hoa Kỳ đã bỏ vụ kiện của riêng mình về luật trung lập ròng, mà cơ quan này đã đệ trình dưới thời chính quyền Trump.

“Sau nhiều lần thất bại trước tòa, các nhà cung cấp dịch vụ internet cuối cùng đã từ bỏ nỗ lực ngăn chặn việc thực thi luật trung lập ròng của CA. Đây là một chiến thắng cho California và cho một internet miễn phí và công bằng, ” đã viết Bonta trong một tweet.

Sau khi Ủy viên FCC Ajit Pai do Trump bổ nhiệm đã lật ngược các quy tắc trung lập ròng của cơ quan vào năm 2017, cơ quan lập pháp của California đã quyết định ban hành luật riêng của mình. Luật trung lập ròng của tiểu bang, có hiệu lực vào tháng 8 năm 2018, đã mở rộng các quy tắc liên bang trước đó bằng cách cấm các ISP sử dụng “xếp hạng không” theo cách chống cạnh tranh. Xếp hạng bằng không xảy ra khi ISP miễn bất kỳ dịch vụ liên kết nào của nó ăn bớt giới hạn dữ liệu của khách hàng. Ví dụ: AT&T Wireless một lần đã miễn HBO Max khỏi giới hạn dữ liệu của khách hàng sử dụng internet. Công ty đã bỏ thông lệ này vào năm ngoái và đổ lỗi cho tác động của luật pháp California. Các nhóm quyền kỹ thuật số như Electronic Frontier Foundation đã lập luận rằng xếp hạng 0 là thù địch đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người thuộc các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Các quy tắc trung lập ròng của liên bang đã bị chặn dưới thời chính quyền Trump vẫn chưa được FCC khôi phục dưới thời Tổng thống Joe Biden. Đó là bởi vì hội đồng năm thành viên hiện đang thiếu một thành viên, họ sẽ cần một thành viên để bỏ phiếu về tính trung lập thuần túy. Cơ quan này đang chờ Thượng viện xác nhận Gigi Sohn. Nhưng nhờ vận động hành lang tích cực từ các nhóm viễn thông và một số đảng viên Cộng hòa (và đảng Dân chủ ôn hòa) trong Quốc hội, xác nhận của Sohn bị đình trệ tại hiện tại.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img