HomeTin tức mớiMeta đang loại bỏ định dạng Bài báo tức thời cho các...

Meta đang loại bỏ định dạng Bài báo tức thời cho các câu chuyện tin tức

sẽ kết thúc hỗ trợ Instant Articles vào giữa tháng 4, công ty xác nhận với Engadget. Nó đã giới thiệu định dạng cho Facebook vào năm 2015 để giúp các bài báo tải nhanh trên thiết bị di động. Tuy nhiên, công ty đang và hướng nhiều nguồn lực hơn vào các sản phẩm cốt lõi của mình – bao gồm .

“Hiện tại chưa đến 3% những gì mọi người trên khắp thế giới nhìn thấy trong Nguồn cấp dữ liệu của Facebook là các bài đăng có liên kết đến các bài báo tin tức”, một phát ngôn viên của Meta nói với Engadget. “Và như chúng tôi đã nói vào đầu năm nay, với tư cách là một doanh nghiệp, không có ý nghĩa gì nếu đầu tư quá mức vào các lĩnh vực không phù hợp với sở thích của người dùng.” Công ty chỉ ra rằng người dùng của họ đang dành nhiều thời gian hơn để xem video, đặc biệt là những video dạng ngắn và họ muốn xem ít tin tức và nội dung chính trị hơn trên Facebook.

, báo cáo tin tức đầu tiên, lưu ý rằng Meta đã và đang giảm bớt đầu tư vào nội dung tin tức, chẳng hạn như nó cung cấp cho các nhà xuất bản Hoa Kỳ để đưa các bài báo của họ vào tab Tin tức. Công ty cũng cho biết vào tuần trước rằng nó sẽ .

Dòng thời gian giữa tháng 4 để giảm bớt hỗ trợ Instant Articles sẽ cho các nhà xuất bản sáu tháng để đánh giá lại các chiến lược Facebook của họ. Sau đó, khi bạn nhấn vào liên kết đến một bài báo trên ứng dụng di động của Facebook, bạn sẽ được đưa đến trang web riêng của nhà xuất bản.

Meta lưu ý rằng kể từ khi nó ra mắt Instant Articles , trải nghiệm web di động đã được cải thiện rộng rãi do tốc độ internet nhanh hơn và các thiết bị mạnh mẽ hơn. Do đó, có ý kiến ​​cho rằng những nâng cấp này đã khiến Bài viết tức thời không cần thiết đối với nhiều người truy cập các câu chuyện dựa trên văn bản. Tuy nhiên, bạn có thể sớm nhận thấy rằng một số bài báo mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện trên màn hình của bạn, tùy thuộc vào tải trang của các trang web của nhà xuất bản.

Google đã thực hiện một chuyển đổi tương tự vào năm ngoái một cách hiệu quả khi nó không còn khiến đáng giá đối với các nhà xuất bản tin tức. Công ty cho biết họ sẽ ngừng ưu tiên các bài báo sử dụng định dạng này trong bảng xếp hạng tìm kiếm của mình.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img