HomeTin tức mớiMeta được cho là đã cấm nhân viên thảo luận về việc...

Meta được cho là đã cấm nhân viên thảo luận về việc phá thai trên các kênh nội bộ

Meta đã yêu cầu nhân viên không thảo luận về phán quyết gần đây của Tòa án tối cao đối với , theo . Chỉ đến một bản ghi nhớ ngày 12 tháng 5 mà nó được chia sẻ sau khi dự thảo quyết định hôm thứ Sáu là , công ty đã đã xóa tin nhắn trên các công cụ liên lạc nội bộ có đề cập đến chủ đề này. Trong tài liệu, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ “sẽ không cho phép thảo luận cởi mở” về việc phá thai tại nơi làm việc do “nguy cơ cao tạo ra một môi trường làm việc thù địch.”

Một nhân viên đã đến LinkedIn để nói lên sự thất vọng của họ với tình hình. “Trên nền tảng Workplace nội bộ của chúng tôi, người kiểm duyệt sẽ nhanh chóng xóa các bài đăng hoặc nhận xét đề cập đến việc phá thai,” cho biết. “Cuộc thảo luận hạn chế chỉ có thể diễn ra trong các nhóm tối đa 20 nhân viên tuân theo một cuốn sách hướng dẫn đã định sẵn, nhưng không diễn ra công khai.” Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Engadget.

Vào thứ Sáu, Meta cũng nói với nhân viên rằng họ sẽ hoàn trả chi phí đi lại của những nhân viên cần tiếp cận với- của tiểu bang các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sinh sản “trong phạm vi luật pháp cho phép.” Đó là chính sách mà nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả Google, đã áp dụng trước quyết định hôm thứ Sáu và họ sau khi Tòa án tối cao công bố phán quyết về Dobbs kiện Jackson Tổ chức Y tế Phụ nữ .

Hành động hôm thứ Sáu không phải là lần đầu tiên Meta ngăn cản nhân viên của mình thảo luận về một chủ đề gây tranh cãi tại nơi làm việc. Công ty đã cập nhật Chính sách giao tiếp tôn trọng sau vụ sát hại George Floyd vào năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty nói với nhân viên rằng họ không thể thảo luận các vấn đề chính trị và xã hội trên các kênh Workplace của toàn công ty nữa.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img