HomeTin tức mớiMeta hạ gục ứng dụng Instagram không có quảng cáo một ngày...

Meta hạ gục ứng dụng Instagram không có quảng cáo một ngày sau khi ra mắt

Một ứng dụng Instagram của bên thứ ba, được gọi là “Ứng dụng OG”, hứa hẹn một nguồn cấp dữ liệu không có quảng cáo giống như trải nghiệm Instagram ban đầu, đã được lấy từ App Store của Apple chỉ một ngày sau khi nó chính thức ra mắt. Không rõ liệu Apple có rút ứng dụng theo yêu cầu của Meta hay không, nhưng mạng xã hội xác nhận họ đã thực hiện “các hành động thực thi” chống lại dịch vụ.

“Ứng dụng này vi phạm chính sách của chúng tôi và chúng tôi” đang thực hiện tất cả các hành động thực thi thích hợp, ”một phát ngôn viên của Meta cho biết trong một tuyên bố. Người phát ngôn từ chối tiết lộ chi tiết về những hành động đó là gì hoặc liệu nó có liên hệ với Apple hay không, nhưng chỉ vào một bài đăng trên blog nêu rõ các chính sách của Meta ngăn chặn các trang web sao chép.

“Trang web sao chép là trang web của bên thứ ba sao chép toàn bộ hoặc một phần nội dung của trang web hiện có,” Meta giải thích. Trên Twitter, các nhà phát triển của Ứng dụng OG cho biết toàn bộ nhóm của họ đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Facebook và Instagram do mối quan hệ của họ với dịch vụ.

“Người dùng xứng đáng có quyền kiểm soát những gì họ tiêu thụ và OG sẽ tiếp tục bảo vệ và đấu tranh cho quyền đó, “Hardik Patil, một trong những người sáng lập ứng dụng nói với Engadget. Anh ta cho biết anh ta không nhận được liên lạc trực tiếp nào từ Meta.

Meta đã cấm vĩnh viễn tài khoản Facebook cá nhân (không liên kết với OG) và Instagram (liên kết với OG) đối với tất cả mọi người trong nhóm của chúng tôi.

Meta có ý định thực hiện các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn và kiểm duyệt chúng tôi đơn giản vì chúng tôi đã làm đúng bởi người dùng của họ. pic.twitter.com/JOzJ81p81k

— Ứng dụng OG 🔗 (@TheOGapp_) Ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ứng dụng OG đã hoạt động được hơn một năm, theo TechCrunch , đã báo cáo lần ra mắt đầu tiên. Những người sáng lập ứng dụng nói với ấn phẩm rằng họ muốn cung cấp một phiên bản Instagram “sạch hơn” mà không cần quảng cáo. Ứng dụng có các nguồn cấp dữ liệu có thể tùy chỉnh mà không có Reels, các bài đăng được đề xuất và các tính năng mới hơn khác đã đôi khi gây tranh cãi giữa những người dùng Instagram lâu năm. Phiên bản Android của ứng dụng hiện vẫn có sẵn.

Các chính sách của Meta từ lâu đã cấm các khách hàng Instagram bên thứ ba và trong những năm gần đây, công ty đã nộp một số vụ kiện chống lại các nhà phát triển vi phạm các quy tắc, bao gồm cả những cấm các trang web sao chép. Đồng thời, công ty cũng bị cáo buộc sử dụng những chính sách tương tự để đóng cửa các nhà nghiên cứu hợp pháp ‘ cố gắng nghiên cứu nền tảng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, có vẻ như những người tạo ra Ứng dụng OG rõ ràng đã vi phạm các chính sách của Instagram. Công ty không cung cấp API công khai để các nhà phát triển xây dựng phiên bản Instagram của riêng họ và trên Twitter, Ứng dụng OG cho biết họ phải “Thiết kế ngược” API Android. Ứng dụng này cũng gây ra những lo ngại về quyền riêng tư về cách các nhà phát triển bảo vệ thông tin tài khoản của người dùng.

Mặc dù vậy, ứng dụng đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ do được đơn giản hóa hơn – và không có quảng cáo – trải qua. Instagram cũng đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội chống lại việc đẩy mạnh các Câu chuyện và nội dung được đề xuất. Ứng dụng OG cho biết họ đã đạt được hơn 10.000 lượt tải xuống trước khi bị xóa khỏi App Store “bởi vì chúng tôi đã lắng nghe họ và xây dựng những gì họ muốn. ”

Cập nhật 9/29 10 giờ sáng theo giờ PT: Apple xác nhận với Engadget rằng ứng dụng đã bị xóa khỏi cửa hàng của họ và đã chỉ vào nguyên tắc App Store của công ty, cấm các nhà phát triển sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba mà không được phép. Công ty cũng cho biết việc sử dụng Instagram không được kiểm soát của Ứng dụng OG gây ra rủi ro bảo mật.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img