HomeTin tức mớiMeta kiện một người sao chép trang web bị cáo buộc đã...

Meta kiện một người sao chép trang web bị cáo buộc đã quét hơn 350.000 hồ sơ Instagram

Meta đang thực hiện các hành động pháp lý chống lại hai công cụ thu thập dữ liệu dồi dào. Vào thứ ba, công ty chống lại một công ty có tên là Octopus và một cá nhân tên là Ekrem Ateş. Theo Meta, trước đây là công ty con tại Hoa Kỳ của một công ty công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc, cung cấp dịch vụ cho thuê thu thập dữ liệu cho các cá nhân và công ty.

Octopus cũng bán phần mềm mà mọi người có thể sử dụng để mang theo. đưa ra các chiến dịch thu thập dữ liệu của riêng họ. Theo Meta, chương trình này trước tiên xâm nhập tài khoản Facebook và Instagram của người dùng bằng cách cung cấp thông tin xác thực của họ cho Octopus trước khi tiến hành quét tất cả dữ liệu có thể truy cập vào tài khoản của cá nhân đó. Sau đó, phần mềm có thể lấy số điện thoại, ngày tháng năm sinh và các thông tin cá nhân khác về mọi người bạn trên Facebook và Instagram được kết nối với một khách hàng cụ thể của Octopus. Meta cáo buộc Octopus đã vi phạm điều khoản dịch vụ của mình và Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số bằng cách cung cấp dịch vụ cạo tự động và cố gắng tránh bị công ty phát hiện.

“Các công ty như Octopus là một phần của dịch vụ cạo mới nổi Meta nói. “Ngành công nghiệp này cung cấp dịch vụ cạo cho các cá nhân và công ty mà nếu không sẽ không có khả năng.”

Đối với Ekrem Ateş, cá nhân Meta đã khởi kiện, công ty cho biết anh ta đã sử dụng tài khoản Instagram tự động để thu thập thông tin của hơn 350.000 người dùng Instagram và sau đó đã xuất bản dữ liệu đó trên một loạt ở đâu người ta có thể xem dữ liệu của những cá nhân đó mà không có sự đồng ý của họ. Kể từ đầu năm 2021, Meta cho biết họ đã thực hiện nhiều hành động cưỡng chế chống lại Ateş, bao gồm việc gửi cho anh ta một lá thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách cũng như thu hồi quyền truy cập của anh ta vào các dịch vụ của nó. Đây không phải là lần đầu tiên Meta sử dụng hành động pháp lý để cố gắng ngăn chặn việc thu thập dữ liệu. Ví dụ, vào năm 2020, công ty đã kiện một công ty Thổ Nhĩ Kỳ, người đã cạo nhiều hơn .

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img