HomeTin tức mớiMột chương trình AI đã lồng tiếng cho Darth Vader trong 'Obi-Wan...

Một chương trình AI đã lồng tiếng cho Darth Vader trong 'Obi-Wan Kenobi' để James Earl Jones cuối cùng có thể nghỉ hưu

Sau 45 năm lồng tiếng cho một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh, James Earl Jones đã nói lời chia tay với Darth Vader. Ở tuổi 91, nam diễn viên huyền thoại gần đây đã nói với Disney rằng ông “đang tìm cách hạ gục nhân vật cụ thể này”. Điều đó buộc công ty phải tự hỏi làm thế nào để bạn có thể thay thế Jones? Câu trả lời cuối cùng Disney đã giải quyết, với sự đồng ý của nam diễn viên, tham gia vào một chương trình AI.

Nếu bạn đã xem bất kỳ chương trình Chiến tranh giữa các vì sao gần đây, bạn đã nghe thấy tác phẩm của Respeecher. Đó là một công ty khởi nghiệp của Ukraine sử dụng các bản ghi âm lưu trữ và “thuật toán AI độc quyền” để tạo ra các đoạn hội thoại mới có giọng nói của “những người biểu diễn từ lâu”. Trong trường hợp của Jones, công ty đã làm việc với Lucasfilm để tái tạo giọng nói của anh ấy giống như giọng của anh ấy khi khán giả xem phim lần đầu tiên nghe Darth Vader vào năm 1977.

Theo , Jones đã ký hợp đồng với Disney bằng cách sử dụng bản ghi âm giọng nói của anh ấy và phần mềm của Respeecher để “giữ cho Vader sống sót”. Cựu chiến binh của Lucasfilm, Matthew Wood, nói với tờ báo rằng James đã hướng dẫn màn trình diễn của Chúa tể Sith trong Obi-Wan Kenobi , đóng vai trò là “một bố già nhân từ”, nhưng cuối cùng chính AI đã cho Vader giọng nói của anh ấy trong nhiều cảnh. quyết định sử dụng AI để làm như vậy có khả năng đổ thêm dầu vào những bất đồng về cách công nghệ đó nên được sử dụng trong các lĩnh vực sáng tạo. Ví dụ, Getty Images gần đây nghệ thuật hơn . Với Jones, có khả năng chúng ta có thể nghe thấy anh ấy nói Vader rất lâu sau khi anh ấy qua đời.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img