HomeTin tức mớiMột công ty chia sẻ xe đạp điện do Usain Bolt đồng...

Một công ty chia sẻ xe đạp điện do Usain Bolt đồng sáng lập dường như đã đóng cửa

Một startup chia sẻ xe đạp điện và xe tay ga do Olympian Usain Bolt đồng sáng lập dường như đã ngừng hoạt động, làm nổi bật các vấn đề gần đây trong lĩnh vực micromobility, TechCrunch đã báo cáo. Bolt Mobility đã có mặt ở khoảng năm thành phố bao gồm Portland, Burlington, Vermont và Richmond ở California, cùng với những thành phố khác thông qua một thương vụ mua lại, và một số trong số đó đang phải đối mặt với thiết bị bị bỏ rơi và các cuộc gọi chưa được trả lời.

“Chúng tôi đã biết vài tuần trước (từ họ) rằng Bolt sẽ ngừng hoạt động”, một nhà lập kế hoạch vận tải ở Chittenden County, Vermont, nói với TechCrunch . “Họ đã biến mất, để lại thiết bị và các email và cuộc gọi không được trả lời. Chúng tôi không thể liên lạc với bất kỳ ai, nhưng có vẻ như họ cũng đã đóng cửa cửa hàng ở các thị trường khác.”

Bolt Mobility thực sự đã mở rộng cách đây không dưới 18 tháng, mua tài sản của Last Mile Holdings, công ty điều hành Gotcha và OjO Electric. Điều đó đã mở ra 48 thị trường mới cho công ty ở hầu hết các thành phố nhỏ hơn như Raleigh, NC và Mobile, Alabama. (Không nên nhầm lẫn Bolt Mobility với ứng dụng chia sẻ xe và xe tay ga Bolt ở Châu Âu.)

Tuy nhiên, Bolt Mobility đã mất giấy phép hoạt động tại Portland vào tháng 7 do các vấn đề với bảo hiểm và phí chưa thanh toán. Một phát ngôn viên ở Burlington nói rằng có khoảng 100 chiếc xe đạp không hoạt động được và hết pin, thành phố yêu cầu công ty yêu cầu chúng trước khi đất nước có quyền sở hữu. “Tất cả các liên hệ của chúng tôi tại Bolt, bao gồm cả CEO của họ, đều im lặng trên đài phát thanh và không trả lời email của chúng tôi”, một đại diện của Burlington cho biết.

Như CrunchBase đã báo cáo trước đó, các công ty khởi nghiệp xe tay ga như Bird đã đạt được thành công sau khi khởi đầu như những “kỳ lân” trị giá hàng tỷ đô la. Vấn đề của Bird về cơ bản là nó tính một khoản tiền hợp lý, khoảng 6 đô la cho thuê 20 phút – nhiều hơn một chút so với đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Bird đã mất một số tiền lớn vào năm 2020 sau khi chỉ thu về 79 triệu đô la. doanh thu – giảm 40% so với năm 2019. Sau khi hợp nhất SPAC, giá cổ phiếu của nó sau đó đã tăng từ 10 đô la xuống chỉ còn hơn 50 xu ngày hôm nay.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img