HomeTin tức mớiMột luật sư phải đối mặt với các lệnh trừng phạt sau...

Một luật sư phải đối mặt với các lệnh trừng phạt sau khi anh ta sử dụng ChatGPT để viết một câu đố ngắn với các trích dẫn giả mạo

Với sự cường điệu xung quanh AI lên đến đỉnh điểm trong những tháng gần đây, nhiều người lo sợ các chương trình như ChatGPT một ngày nào đó sẽ khiến họ mất việc . Đối với một luật sư ở New York, cơn ác mộng đó có thể trở thành hiện thực sớm hơn dự kiến, nhưng không phải vì những lý do mà bạn có thể nghĩ. Theo báo cáo của

, luật sư Steven Schwartz của công ty luật Levidow, Levidow và Oberman gần đây đã chuyển sang chatbot của OpenAI để được hỗ trợ viết một bản tóm tắt pháp lý, với kết quả thảm hại có thể đoán trước được.

Một luật sư đã sử dụng ChatGPT để “nghiên cứu pháp lý” và trích dẫn một số trường hợp không tồn tại trong hồ sơ, và hiện đang gặp rất nhiều rắc rối với thẩm phán 🤣

pic.twitter.com/AJSE7Ts7W7— Daniel Feldman (@d_feldman) Ngày 27 tháng 5 năm 2023

Công ty của Schwartz đã kiện hãng hàng không Columbian Avianca thay mặt cho Roberto Mata, người tuyên bố rằng ông đã bị thương trên chuyến bay đến Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở Thành phố New York. Khi hãng hàng không gần đây yêu cầu một thẩm phán liên bang bác bỏ vụ kiện, các luật sư của Mata đã đệ trình một bản tóm tắt dài 10 trang tranh luận về lý do tại sao nên tiến hành vụ kiện. Tài liệu trích dẫn hơn nửa tá quyết định của tòa án, bao gồm “Varghese kiện China Southern Airlines,” “Martinez kiện Delta Airlines” và “Miller kiện United Airlines.” Thật không may cho những người liên quan, không ai đọc bản tóm tắt có thể tìm thấy bất kỳ quyết định nào của tòa án được luật sư của Mata trích dẫn. Tại sao? Bởi vì ChatGPT đã bịa đặt tất cả chúng. Rất tiếc.

Trong một bản khai có tuyên thệ nộp vào thứ Năm, Schwartz cho biết anh ấy đã sử dụng chatbot để “bổ sung” cho nghiên cứu của mình cho vụ án. Schwartz viết rằng ông “không biết về khả năng nội dung có thể sai.” Anh ấy thậm chí còn chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy rằng anh ấy đã hỏi ChatGPT xem các trường hợp mà nó trích dẫn có thật không. Chương trình đã trả lời như vậy, tuyên bố rằng các quyết định có thể được tìm thấy trong “cơ sở dữ liệu pháp lý có uy tín”, bao gồm cả Westlaw và LexisNexis.

Schwartz cho biết anh ấy “rất hối hận” khi sử dụng ChatGPT “và sẽ không bao giờ làm như vậy trong tương lai nếu không có sự xác minh tuyệt đối về tính xác thực của nó.” Liệu anh ta có một cơ hội khác để viết một bản tóm tắt pháp lý hay không. Thẩm phán giám sát vụ án đã ra lệnh tổ chức phiên điều trần vào ngày 8 tháng 6 để thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm năng đối với “tình huống chưa từng có” do hành động của Schwartz tạo ra.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img