HomeTin tức mớiNASA chọn Axiom Space để chế tạo bộ không gian đi bộ...

NASA chọn Axiom Space để chế tạo bộ không gian đi bộ trên mặt trăng Artemis đầu tiên

Sứ mệnh Artemis III sẽ đưa nhân loại trở lại Mặt trăng và sẽ có hai phi hành gia thực hiện tới bốn chuyến du hành vũ trụ trên bề mặt của nó. Bây giờ, NASA đã chọn công ty sẽ chế tạo bộ vũ trụ mà các phi hành gia Artemis sẽ mặc khi họ rời tàu vũ trụ và khám phá cảnh quan Mặt Trăng. Cơ quan đã thông báo rằng Axiom Space sẽ phát triển hệ thống đi bộ trên mặt trăng của sứ mệnh và đã được trao một đơn đặt hàng với giá trị ít nhất là 228,5 triệu đô la.

Axiom là một trong hai công ty được NASA đặt tên là đối tác chính thức của Artemis Spaceuit vào tháng 6, với công ty còn lại là Collins Aerospace. Đối với đơn đặt hàng cụ thể này, cơ quan cho biết họ đã xem xét các đề xuất từ ​​hai nhà cung cấp và đã quyết định Axiom thiết kế, phát triển, chứng nhận và cuối cùng là sản xuất bộ không gian và thiết bị cho Artemis III.

xEVAS của Axiom sẽ xây dựng dựa trên bộ đồ không gian của NASA Exploration Extravehicular Mobility Unit (xEMU) mà cơ quan này thiết kế cho các sứ mệnh Artemis. Công ty cho biết trong thông báo của mình, chúng sẽ chứa nhiều thành viên phi hành đoàn và sẽ được chế tạo với tính linh hoạt cao hơn và các công cụ chuyên dụng để thăm dò.

Việc Axiom đang xây dựng bộ đồ vũ trụ để chứa nhiều thiên thể hơn có tầm quan trọng đặc biệt khi chúng ta chuẩn bị khám phá Mặt trăng và các địa điểm không gian sâu khác. Nếu bạn nhớ lại, một cuộc đi bộ không gian dành cho nữ được lên kế hoạch vào năm 2019 đã bị hủy bỏ do thiếu thiết bị phù hợp và nó chú ý về thiết kế bộ trang phục không gian và sự sẵn có của các kích cỡ khác nhau. Artemis III dự định đưa người phụ nữ đầu tiên lên bề mặt Mặt Trăng và Axiom đã xác nhận trong thông báo của mình rằng họ sẽ sản xuất một bộ đồ không gian xEVAS cho nữ phi hành gia đó.

Michael Suffredini, Axiom Space Chủ tịch & Giám đốc điều hành, cho biết trong một tuyên bố:

“Các bộ không gian hiện đại hóa, có thể thay đổi của chúng tôi sẽ cho phép nâng cấp nhanh chóng để triển khai các công nghệ tốt hơn, an toàn hơn theo thời gian , đảm bảo các phi hành gia của chúng tôi luôn được trang bị thiết bị hiệu suất cao, mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho những người tiên phong trong không gian của chúng tôi những công cụ tiên tiến cần thiết để nhân loại tiếp tục mở rộng vĩnh viễn ra khỏi hành tinh. ”

Lệnh cụ thể này chỉ dành cho cuộc hạ cánh của Artemis III. Các nhà cung cấp dự kiến ​​sẽ cạnh tranh cho các đơn đặt hàng nhiệm vụ trong tương lai bao gồm các bộ vũ trụ để đổ bộ mặt trăng định kỳ, cũng như phát triển các bộ vũ trụ để sử dụng bên ngoài ISS trong quỹ đạo Trái đất thấp.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img