HomeTin tức mớiNASA lên lịch cho một nỗ lực phóng sứ mệnh Mặt trăng...

NASA lên lịch cho một nỗ lực phóng sứ mệnh Mặt trăng Artemis 1 khác vào ngày 3 tháng 9

NASA có kế hoạch thực hiện một nỗ lực khác trong việc khởi động sứ mệnh Artemis 1 Moon vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 9, sau khi nó bị quét sạch dự kiến ​​phóng vào ngày 29 tháng 8 do sự cố động cơ. Hệ thống Phóng Không gian được cho là sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên và khởi động chương trình Artemis vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, các đội mặt đất của nó đã không thể hạ nhiệt một trong những động cơ RS-25 của nó có nhiệt độ cao hơn ba động cơ còn lại. NASA đã phát hiện ra vấn đề chỉ vài giờ trước khi phóng và phải hủy bỏ sự kiện hoàn toàn chưa đầy một giờ trước khi máy bay cất cánh.

Trong cuộc họp báo về ngày mục tiêu mới, giám đốc chương trình SLS, John Honeycutt cho biết họ tin rằng sự cố bắt nguồn từ một cảm biến bị lỗi. Đội ngũ kỹ thuật của tên lửa vẫn đang xem xét dữ liệu và hoàn thiện kế hoạch của mình để đảm bảo vụ phóng vào thứ Bảy được tiến hành. Trong vài ngày tới, nhóm sẽ thực hành quy trình nạp thuốc phóng, quy trình này sẽ bắt đầu quá trình làm lạnh của động cơ sớm hơn từ 30 đến 45 phút trong bộ đếm ngược nhằm nỗ lực đảm bảo rằng chúng đạt nhiệt độ khoảng âm 420 độ F.

Tuy nhiên, nếu nhóm SLS cần quyền truy cập vào cảm biến để giải quyết vấn đề, thì có thể khiến nhiệm vụ của Artemis 1 bị trì hoãn vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Một vụ phóng SLS phải phải đáp ứng một số điều kiện môi trường để có thể thực hiện được, vì vậy NASA chỉ có thể lên lịch cho một sứ mệnh trong khoảng thời gian cụ thể. Sau khi khả năng phóng hiện tại kết thúc vào ngày 6 tháng 9, ngày sớm nhất có thể tiếp theo cho chuyến bay thử nghiệm sẽ phải đến ngày 19 tháng 9.

Nhóm SLS có kế hoạch xem xét dữ liệu và đánh giá mức độ sẵn sàng bay của sứ mệnh vào thứ Năm. Nếu nó quyết định tiếp tục phóng vào ngày 3 tháng 9, SLS sẽ bay lên vũ trụ bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 2:17 đến 4:17 PM EDT, giả sử không có vấn đề nào khác phát sinh.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img