HomeTin tức mớiNGO cho biết Facebook không phát hiện được thông tin sai lệch...

NGO cho biết Facebook không phát hiện được thông tin sai lệch trong quảng cáo bầu cử Brazil

Chưa đầy hai tháng trước cuộc bầu cử năm 2022 của Brazil, một báo cáo từ tổ chức phi chính phủ quốc tế cho thấy công ty mẹ của Facebook là Meta đã “thất vọng” trong việc phát hiện các quảng cáo chính trị sai sự thật. Tổ chức này đã kiểm tra khả năng nắm bắt thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử của Facebook bằng cách gửi 10 quảng cáo.

Năm trong số các quảng cáo có thông tin sai lệch trắng trợn về cuộc bầu cử. Ví dụ, một số đã đề cập sai ngày bầu cử và các phương pháp mà công dân có thể sử dụng để bỏ phiếu của họ. Năm quảng cáo khác tìm cách làm mất uy tín quy trình bầu cử của Brazil, bao gồm cả hệ thống bỏ phiếu điện tử mà đất nước này đã sử dụng từ năm 1996. Trong số 10 quảng cáo, Facebook chỉ từ chối một quảng cáo ban đầu nhưng sau đó đã chấp thuận nó mà không cần thêm bất kỳ hành động nào từ Global Witness.

Ngoài nội dung của chúng, các quảng cáo còn có các dấu hiệu đỏ khác mà Global Witness cho rằng Meta nên bắt được. Để bắt đầu, tổ chức phi lợi nhuận đã không xác minh tài khoản mà tổ chức này sử dụng để gửi quảng cáo thông qua của công ty. “Đây là một biện pháp bảo vệ mà Meta áp dụng để ngăn chặn sự can thiệp bầu cử, nhưng chúng tôi đã có thể dễ dàng vượt qua điều này,” Global Witness cho biết.

Ngoài ra, tổ chức này đã gửi các quảng cáo từ London và Nairobi. Khi làm như vậy, nó không cần phải sử dụng VPN hoặc hệ thống thanh toán cục bộ để che giấu danh tính của mình. Hơn nữa, các quảng cáo không có tuyên bố từ chối trách nhiệm “được trả tiền bởi”, Meta lưu ý rằng tất cả các quảng cáo “vấn đề xã hội” ở Brazil phải bao gồm trước ngày 22 tháng 6 năm 2022.

“Điều khá rõ ràng từ kết quả của cuộc điều tra này và những cuộc điều tra khác là khả năng kiểm duyệt nội dung của họ và hệ thống toàn vẹn mà họ triển khai để giảm thiểu một số rủi ro trong thời gian bầu cử, nó không hoạt động, ”Jon Lloyd, cố vấn cấp cao tại Global Witness, .

Meta đã không phản hồi ngay lập tức cho yêu cầu bình luận của Engadget. Một phát ngôn viên của Meta nói với Associated Press rằng họ đã “chuẩn bị kỹ lưỡng” cho cuộc bầu cử sắp tới của Brazil. “Chúng tôi đã ra mắt các công cụ quảng bá thông tin đáng tin cậy và gắn nhãn các bài đăng liên quan đến bầu cử, thiết lập một kênh trực tiếp để Tòa án bầu cử cấp cao (cơ quan bầu cử của Brazil) gửi cho chúng tôi nội dung có khả năng gây hại để chúng tôi xem xét và tiếp tục cộng tác chặt chẽ với các nhà chức trách và nhà nghiên cứu của Brazil “, Công ty cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Global Witness nhận thấy các biện pháp bảo vệ bầu cử của Facebook mong muốn. Đầu năm nay, tổ chức phi lợi nhuận đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự và đưa ra nhiều kết luận giống nhau. Sau đó, Global Witness kêu gọi Meta củng cố và tăng cường hệ thống kiểm duyệt và tính toàn vẹn nội dung của mình.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img