HomeTin tức mớiNhà phát triển ứng dụng Reddit cho biết các quy tắc API...

Nhà phát triển ứng dụng Reddit cho biết các quy tắc API mới của trang web sẽ tiêu tốn của anh ta 20 triệu đô la mỗi năm

Kế hoạch tính phí truy cập API được công bố gần đây của Reddit có thể khiến nhà phát triển của một trong những ứng dụng Reddit bên thứ ba phổ biến nhất phải trả giá. Nhà phát triển của ứng dụng khách Reddit Apollo là báo động về giá API mới, cho biết những thay đổi này sẽ yêu cầu anh ấy chi hàng triệu đô la để giữ cho ứng dụng của mình hoạt động ở dạng hiện tại.

Reddit đã công bố các quy tắc API của mình vào tháng trước, trích dẫn sự gia tăng của các công ty AI sử dụng nền tảng của họ để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn. “Khối dữ liệu Reddit thực sự có giá trị,” Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman The New York Times

. “Nhưng chúng tôi không cần cung cấp miễn phí tất cả giá trị đó cho một số công ty lớn nhất trên thế giới.”

Nhưng giờ đây có vẻ như các nhà sản xuất ứng dụng độc lập cũng sẽ phải chịu các kế hoạch mới đắt tiền hơn, được thiết lập để có hiệu lực . Mặc dù Reddit chưa chính thức tiết lộ giá API của mình, nhưng Christian Selig, nhà phát triển duy nhất của Apollo, cho biết anh ấy sẽ phải trả 20 triệu đô la để giữ cho ứng dụng của mình hoạt động “nguyên trạng” theo các chính sách mới.

“50 triệu yêu cầu có giá 12.000 đô la, một con số lớn hơn nhiều so với những gì tôi có thể tưởng tượng,” anh ấy viết trong

trên Reddit, trích dẫn nhiều cuộc trò chuyện mà anh ấy đã đã có với đại diện của Reddit về những thay đổi API sắp tới. “Apollo đã thực hiện 7 tỷ yêu cầu vào tháng trước, tương đương với khoảng 1,7 triệu đô la mỗi tháng, tương đương 20 triệu đô la Mỹ mỗi năm.”

Đăng ký Bản tin Ưu đãi Engadget

Tuyệt vời giao dịch trên thiết bị điện tử tiêu dùng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, được quản lý bởi nhóm biên tập của Engadget.

Xem mới nhất

Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ

Vui lòng chọn một bản tin

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với

Điều khoản và của Engadget Chính sách bảo mật.

Mức giá đó khiến Selig và Apollo được ca ngợi rộng rãi vì

và để cung cấp chức năng ngoài ứng dụng gốc của Reddit, ở một vị trí khó khăn. Mặc dù ứng dụng cung cấp đăng ký nhưng doanh thu hiện tại của nó không đủ để trang trải chi phí API cao. Anh ấy nói rằng người dùng trung bình thực hiện khoảng 344 lệnh gọi API mỗi ngày, điều này sẽ yêu cầu anh ấy tăng giá đăng ký lên ít nhất 2,5 đô la một tháng (anh ấy nói, hiện tại, hầu hết người đăng ký trả 0,99 đô la một tháng). Hơn nữa, điều đó sẽ không tính đến những người dùng thành thạo của Apollo, những người sử dụng ứng dụng với tỷ lệ cao hơn nhiều hoặc người dùng miễn phí của ứng dụng. Selig nói với Engadget: “Ngay cả khi giữ nguyên những người dùng hiện tại, chỉ đăng ký, tôi sẽ CHẮC CHẮN bị lỗ mỗi tháng.

1.000 lệnh gọi API, không phải hóa đơn hàng tháng,” nhưng từ chối chia sẻ chi tiết. Người phát ngôn cho biết: “Việc định giá của chúng tôi dựa trên mức độ sử dụng mà chúng tôi đánh giá là công bằng nhất có thể. “Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác với các ứng dụng của bên thứ ba để giúp họ cải thiện hiệu quả, điều này có thể tác động đáng kể đến tổng chi phí.”

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quen thuộc một cách kỳ lạ, có những điểm tương đồng nổi bật giữa các quy tắc dành cho nhà phát triển mới của Reddit và những thay đổi mạnh mẽ mà Twitter đã thực hiện đối với các chính sách API của mình dưới thời Elon Musk. Trong trường hợp của Twitter, công ty đã quyết định các ứng dụng khách của bên thứ ba đồng thời tạo ra API đặc biệt cho mà trước đây phụ thuộc vào mức truy cập cao hơn vào dữ liệu Twitter.

Đáng chú ý, Reddit không có thái độ thù địch bề ngoài với các nhà phát triển. Selig lưu ý rằng anh ấy đã có nhiều cuộc gọi với Reddit và những người đại diện mà anh ấy nói là “dễ giao tiếp và lịch sự” về những thay đổi. Và một phát ngôn viên của Reddit đã gợi ý rằng công ty muốn giữ lại các ứng dụng của bên thứ ba.

“Chúng tôi cam kết thúc đẩy một hệ sinh thái dành cho nhà phát triển xung quanh Reddit – các nhà phát triển và ứng dụng của bên thứ ba có thể làm cho Reddit trở nên tốt hơn , người phát ngôn nói. “API dữ liệu của chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng, chẳng hạn như các công cụ giúp kiểm duyệt dễ dàng hơn và các tiện ích giúp người dùng cập nhật các chủ đề và trò chơi yêu thích của họ. Các nhà phát triển vô cùng quý giá đối với hệ sinh thái Reddit, đến mức gần đây chúng tôi đã cập nhật Nền tảng dành cho nhà phát triển của mình.”

Tuy nhiên, Selig cho biết anh không chắc chắn về cách mình sẽ xử lý các thay đổi. “Tôi hy vọng không cần phải nói rằng tôi không có số tiền đó,” anh chia sẻ trên Reddit. “Việc này cần phải suy nghĩ một chút.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img