HomeTin tức mớiNhân viên Amazon ở Illinois nộp đơn khiếu nại liên bang về...

Nhân viên Amazon ở Illinois nộp đơn khiếu nại liên bang về phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc

Vào thứ Tư, cựu nhân viên Amazon Tori Davis và 25 công nhân khác đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng (EEOC) cáo buộc công ty buộc họ làm việc trong môi trường nguy hiểm, báo cáo Chicago Tribune . Davis nêu quan ngại về việc Amazon xử lý mối đe dọa tử vong do phân biệt chủng tộc và tuyên bố nhà bán lẻ đã sa thải cô sau khi cô đe dọa hành động pháp lý nếu nó không giải quyết vụ việc.

Vào tháng 5, công nhân tại nhà kho MDW2 của công ty ở Joliet, Illinois – một thành phố cách Chicago 35 dặm – đã tìm thấy hai thông điệp phân biệt chủng tộc bằng cách sử dụng chữ N viết nguệch ngoạc trên tường của một trong những phòng tắm của cơ sở, theo đơn khiếu nại gửi tới EEOC. Davis, người da đen, đã nghỉ việc không lương sau khi đồng nghiệp của cô phát hiện ra bức vẽ bậy. Sau khi cảnh sát điều tra vụ việc, Amazon bị cáo buộc đã gửi một tin nhắn văn bản cho nhân viên nói rằng cơ quan thực thi pháp luật “không xác định được các mối đe dọa đối với sự an toàn của trang web.”

Theo đơn khiếu nại, Amazon cũng cho phép trắng nhân viên tại MDW2 mặc quần áo có cờ Liên minh. Một cá nhân được cho là đã mặc một chiếc áo mà công nhân có thể nhìn thấy lá cờ “nổi bật” trên cả lưng và tay áo của bộ quần áo. “ Hận thù hay phân biệt chủng tộc không có chỗ đứng trong xã hội của chúng ta và chắc chắn Amazon không dung thứ. ”

Tại một cuộc họp báo, Davis cho biết cô muốn thấy Amazon thực hiện các chính sách an toàn bổ sung tại MDW2 và cải thiện sự đại diện của người lao động Da đen tại cơ sở. Cô ấy cũng đang kháng cáo việc chấm dứt hợp đồng. Amazon đã phải đối mặt với cáo buộc cho phép phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc b trước đó. Năm ngoái, một người quản lý với bộ phận AWS của công ty cho biết cô ấy từ một người giám sát đã sử dụng các hành vi phân biệt chủng tộc. Công ty cũng có lịch sử cho thôi việc những nhân viên đã tìm cách cải thiện điều kiện tại nơi làm việc của mình .

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi . Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img