HomeTin tức mớiNhật Bản sẽ cố gắng chiếu năng lượng mặt trời từ không...

Nhật Bản sẽ cố gắng chiếu năng lượng mặt trời từ không gian vào năm 2025

Nhật Bản và JAXA, cơ quan quản lý vũ trụ của nước này, đã cố gắng tạo ra khả năng chiếu năng lượng mặt trời từ không gian. Vào năm 2015, quốc gia này đã tạo ra một bước đột phá khi các nhà khoa học JAXA truyền thành công 1,8 kilowatt điện, đủ năng lượng để cấp điện cho một ấm đun nước điện, tới một bộ thu không dây. Giờ đây, Nhật Bản đã sẵn sàng đưa công nghệ này đến gần hơn với thực tế.

báo cáo một quan hệ đối tác công-tư của Nhật Bản sẽ cố gắng truyền năng lượng mặt trời từ không gian vào đầu năm 2025. Dự án do Naoki Shinohara, giáo sư Đại học Kyoto đứng đầu, người đang nghiên cứu về dự án này. năng lượng mặt trời trên không gian từ năm 2009, sẽ cố gắng triển khai một loạt vệ tinh nhỏ trên quỹ đạo. Sau đó, chúng sẽ cố gắng truyền năng lượng mặt trời mà các mảng thu được đến các trạm tiếp nhận trên mặt đất cách xa hàng trăm dặm.

Sử dụng các tấm pin mặt trời quỹ đạo và vi sóng để gửi năng lượng đến Trái đất lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1968. Kể từ đó, một số quốc gia, bao gồm và Hoa Kỳ, đã dành thời gian và tiền bạc để theo đuổi ý tưởng này. Công nghệ này rất hấp dẫn vì các mảng năng lượng mặt trời quỹ đạo đại diện cho nguồn cung cấp năng lượng tái tạo tiềm năng không giới hạn. Trong không gian, các tấm pin mặt trời có thể thu năng lượng bất kể thời gian nào trong ngày và bằng cách sử dụng vi sóng để truyền năng lượng mà chúng tạo ra, các đám mây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, ngay cả khi Nhật Bản triển khai thành công một tập hợp các mảng năng lượng mặt trời trên quỹ đạo, thì công nghệ này vẫn gần với khoa học viễn tưởng hơn là thực tế. Đó là bởi vì việc sản xuất một mảng có thể tạo ra 1 gigawatt điện – hay bằng sản lượng của một lò phản ứng hạt nhân – sẽ tiêu tốn khoảng 7 tỷ đô la với các công nghệ hiện có.

Sưu tầm

Must Read

spot_img