HomeTin tức mới'Những chú ngựa chậm' trở thành một rãnh quen thuộc, nhưng đáng...

'Những chú ngựa chậm' trở thành một rãnh quen thuộc, nhưng đáng hoan nghênh

Slow Horses là một thứ gây bất ngờ với tốc độ chậm khi mùa đầu tiên ra mắt vào tháng Tư. Đó là một thành công khác của Apple TV mà hoạt động tiếp thị không đủ tốt để kết nối với khán giả, thay vào đó dựa vào truyền miệng. Tuy nhiên, những gì người xem tìm thấy là một bộ phim truyền hình gián điệp ít rủi ro với thể loại hồi hộp nhẹ nhàng, hồi hộp mà bạn hiếm khi thấy ở thời đại nghiêm túc hơn của chúng ta. Được kết hợp với một hoặc hai cảnh phim hài đen, và nó đã tạo nên một gói hấp dẫn đáng ngạc nhiên mà tôi cảm thấy buộc phải phát cuồng hồi tháng 4.

Mùa thứ hai của chương trình, sẽ quay trở lại Apple TV+ vào ngày 2 tháng 12, tiếp tục theo hướng đó, mặc dù ít tính hài hước đặc trưng của chương trình hơn. Một lần nữa, nó tập trung vào các nhân viên của Slough House, thứ gần gũi nhất mà MI5 phải luyện ngục dành cho các sĩ quan tình báo bị thất sủng. Được dẫn dắt bởi Jackson Lamb “màu mè”, Ngựa Chậm thường bị bỏ lại làm những công việc hành chính lừa bịp mà không ai khác cho là đáng làm. Tất nhiên, bạn sẽ không có một loạt phim nếu những kẻ lạc loài không thường xuyên bị lôi kéo vào những âm mưu lớn hơn của cộng đồng tình báo.

Phần hai dựa trên Dead Lions, cuốn thứ hai trong loạt tiểu thuyết Slough House của Herron, và tập trung vào cuộc điều tra của Lamb về cái chết của một cựu sĩ quan. Lệnh cấm tiết lộ thông thường của Apple có nghĩa là, về cốt truyện, tôi chỉ có thể nói rằng nó có “những bí mật Chiến tranh Lạnh bị chôn vùi từ lâu” “có nguy cơ gây ra sự tàn sát trên đường phố London.” Ồ, và rằng “khi mối liên lạc với những kẻ hung ác người Nga lâm vào bước ngoặt chí mạng, những anh hùng bất hạnh của chúng ta phải vượt qua những thất bại cá nhân và nâng cao trò chơi gián điệp của mình trong một cuộc chạy đua để ngăn chặn một sự cố thảm khốc.”

Chúng tôi bắt đầu ngay sau mùa giải đầu tiên, với những chú Ngựa thất vọng vì hành động anh hùng của chúng không dẫn đến những điều tốt đẹp hơn. Thay vào đó, đội đã được hỗ trợ với Shirley Dander (Aimee-Ffion Edwards) và Marcus Longridge (Kadiff Kirwan) và trở lại làm nhiệm vụ bình thường. Điều đó, có thể hiểu được, đã khiến River Cartwright (Jack Lowden) rơi vào tình trạng vui nhộn. Nhưng khi một cựu đặc vụ được tìm thấy đã chết trên xe buýt, điều đó đột nhiên khơi gợi đủ sự quan tâm của Jackson Lamb (Gary Oldman) để quay trở lại làm việc tại hiện trường.

Cho rằng hai sáu đầu tiên -các phần của tập phim được quay trong một lần chạy, không có gì ngạc nhiên khi chương trình muốn bạn nhớ lại phần lớn những gì đã xảy ra trong lần chạy đầu tiên. Tuy nhiên, bất chấp việc sản xuất liên tục, có một sự thay đổi lớn về tông màu ở đây, với việc chương trình trở nên u ám hơn và giảm đi một số nét hài hước và dí dỏm đặc trưng của nó. Và, thành thật mà nói, những câu chuyện cười về việc Jackson Lamb thiếu vệ sinh cá nhân và xì hơi liên tục bắt đầu ít dần về cuối.

Người hâm mộ sách sẽ biết tại sao bộ truyện trở nên đen tối hơn, mặc dù tôi thấy một số khúc quanh ban đầu hơi nhẹ. Có lẽ nhiều năm xem loạt phim mà chúng ta không thể tin được điều gì có nghĩa là tôi luôn chờ đợi chiếc giày thứ hai không tồn tại rơi xuống. Không có nhân vật nào tồn tại ở đây trong vũ trụ Ngựa chậm, và khi bạn thấy một số nhân vật được yêu thích đi đến những nơi mà bạn có thể không ngờ tới, hãy lưu ý rằng không có nhân vật nào trong số đó là để trưng bày.

Đây không phải là chương trình mà bạn có thể xem bằng một mắt trên điện thoại, nhưng nó có nhịp độ nhanh đến mức nếu bạn chớp mắt, bạn có thể mất vị trí. Tôi tự coi mình là người theo dõi chặt chẽ mọi thứ, nhưng ngay cả tôi cũng thấy mình phải tạm dừng để tìm ra kẻ di cư Nga nham hiểm nào. Điều đó chẳng ích gì khi bạn có thể thấy tất cả các cốt truyện khác nhau đang hướng đến đâu, nhưng sự va chạm của chúng có thể đoán trước được một chút. Nhưng tôi đang soi mói, và đây không phải là loại chương trình mà bạn cần phải giải nén hàng giờ liền trên Reddit – hãy nhắc lại với chính mình rằng đó chỉ là một chương trình và bạn thực sự nên thư giãn.

Và Slow Horses’ mùa thứ hai thực sự thuộc về Rosalind Eleazar (Guy) và Saskia Reeves (Standish), cả hai đều có thời gian và không gian để phát triển nhân vật của mình. Phần trước mang phần lớn câu chuyện chính trong khoảng thời gian này, trong khi phần sau một lần nữa cho thấy bao nhiêu chất thép được chôn vùi bên dưới tính cách bị áp bức của Standish. Nhưng chương trình đủ dân chủ để mang đến cho mỗi nhân vật một hoặc hai nốt nhạc trong suốt phần cuối bùng nổ và hấp dẫn.

Slow Horses mùa thứ hai sẽ ra mắt trên Apple TV+ vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 12, với hai tập mới, với các tập tiếp theo sẽ xuất hiện từ thứ Sáu đến ngày 30 tháng 12. Phần thứ ba và thứ tư đã được bật đèn xanh.

Tất cả các sản phẩm được Engadget đề xuất là được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img