HomeTin tức mớiNVIDIA hủy GeForce RTX 4080 12GB

NVIDIA hủy GeForce RTX 4080 12GB

Bạn có bối rối khi NVIDIA giới thiệu hai mẫu GeForce RTX 4080 với các khả năng khác nhau đáng kể không? Bạn không cô đơn. NVIDIA đang “ unlaunching ” 12GB RTX 4080 vì lo ngại chúng khó hiểu. Mặc dù công ty vẫn tin rằng phiên bản 12GB là một card màn hình rắn, nhưng họ cho biết mô hình thông số kỹ thuật thấp hơn “không được đặt tên đúng”. Công ty không cho biết liệu nó có thể khởi chạy lại thẻ hay không và không nói rõ thêm khi được đưa ra bình luận.

RTX 4080 16GB vẫn đang trên đà ra mắt vào ngày 16 tháng 11 với mức giá $ 1,199 cho Phiên bản Người sáng lập của NVIDIA. Điều này có hiệu quả làm tăng giá cơ sở cho phần cứng RTX 40 cấp. Điều này có thể không tệ như nó nghe, phiền bạn. Phiên bản 12GB được cho là có giá khởi điểm 899 USD, mặc dù sự phụ thuộc của nó vào các nhà sản xuất bên thứ ba có khả năng làm tăng giá trong thế giới thực cao hơn. . Trong đó mô hình 12GB bao gồm 7.680 lõi CUDA (xử lý đa năng) và bus bộ nhớ 192 bit, đối tác cao cấp hơn của nó cung cấp 9.728 lõi và bus 256 bit. Bạn đang nhận được một GPU chậm hơn đáng kể với đơn vị 12GB mặc dù có nhãn hiệu RTX 4080 và khoảng cách đôi khi là rất lớn. Điểm chuẩn riêng của NVIDIA cho thấy bảng 12GB theo sau người anh em 16GB của nó tới 30% trong các trò chơi nổi tiếng. Điều đó có thể hơi thất vọng nếu bạn mua thẻ 12GB với mong đợi hiệu suất tương tự ngoài các tình huống phụ thuộc vào RAM.

Việc hủy bỏ sẽ không nhất thiết khiến NVIDIA phải đau đầu. RTX 4090 ra mắt được cho là đã tạo ra các dòng sản phẩm tại các cửa hàng và 4080 có thể dễ dàng trở thành GPU phù hợp cho những game thủ không thể biện minh cho chiếc flagship 1.599 đô la. Tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra sai sót như thế này – NVIDIA đã đánh giá sai thị trường đến mức phải xử lý một card đồ họa trước khi đến tay khách hàng.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img