HomeTin tức mớiOracle đang xem xét các thuật toán và hệ thống kiểm duyệt...

Oracle đang xem xét các thuật toán và hệ thống kiểm duyệt nội dung của TikTok

Oracle đã đặt các thuật toán của TikTok và các mô hình kiểm duyệt nội dung dưới kính hiển vi của mình trong một nỗ lực nhằm đảm bảo các quan chức Trung Quốc không ‘ không can thiệp với họ. TikTok đang trong quá trình chuyển tất cả dữ liệu mà nó có về người dùng Hoa Kỳ sang kho lưu trữ đám mây Oracle có trụ sở tại quốc gia này . Quá trình kiểm tra của Oracle được cho là đã bắt đầu vào tuần trước, sau khi TikTok bắt đầu định tuyến tất cả lưu lượng truy cập mới từ người dùng Hoa Kỳ thông qua hệ thống của cũ.

) Axios rằng các bài đánh giá kiểm tra cách các thuật toán của TikTok – nước sốt bí mật của ứng dụng – làm nổi lên nội dung “để đảm bảo rằng kết quả phù hợp với mong đợi và các mô hình không bị thao túng theo bất kỳ cách nào.” Engadget đã yêu cầu Oracle làm rõ ý nghĩa của việc thao túng trong bối cảnh này. Về mặt kiểm duyệt, Oracle sẽ thường xuyên xem xét các hoạt động của TikTok liên quan đến cả người đánh giá nội dung tự động và con người.

Vào năm 2020, chính quyền Trump đã cố gắng buộc thông qua bán TikTok cho một công ty Hoa Kỳ. Cựu Tổng thống Donald Trump đã chấp thuận dự kiến ​​ cho một thỏa thuận mà lẽ ra Oracle và Walmart sẽ điều hành mảng kinh doanh của người Mỹ, nhưng điều đó không chuyển tiếp .

Trong khi đó, TikTok đã cam kết minh bạch hơn và nó đang cố gắng thuyết phục các nhà quản lý và các nhà lập pháp rằng dữ liệu người dùng Hoa Kỳ được bảo mật. Giám đốc điều hành Shou Zi Chew gần đây đã viết trong một bức thư cho chín thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa rằng TikTok đang “làm việc với Oracle về các biện pháp kiểm soát bảo mật dữ liệu mới, nâng cao mà chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thiện trong tương lai gần. “

Các thượng nghị sĩ đã đặt một câu hỏi về việc các kỹ sư tại công ty mẹ ByteDance của TikTok đóng một vai trò trong việc định hình các thuật toán của ứng dụng. “Các kỹ sư của ByteDance trên khắp thế giới có thể hỗ trợ phát triển các thuật toán đó, tuy nhiên giải pháp của chúng tôi với Oracle sẽ đảm bảo rằng việc đào tạo thuật toán TikTok chỉ diễn ra trong Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle và cũng sẽ đảm bảo việc kiểm tra và xác nhận bảo mật của bên thứ ba phù hợp”. Chew đã viết vào phản hồi của mình .

Vào tháng 6, BuzzFeed News báo cáo rằng các kỹ sư ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã liên tục truy cập dữ liệu không công khai về người dùng Hoa Kỳ của TikTok. Chew cho biết những công nhân đó chỉ có thể truy cập thông tin như vậy với “các biện pháp kiểm soát an ninh mạng mạnh mẽ và các giao thức phê duyệt cấp phép do nhóm bảo mật có trụ sở tại Hoa Kỳ của chúng tôi giám sát”.

Báo cáo dẫn đến Brendan Carr, ủy viên Đảng Cộng hòa cấp cao của Ủy ban Truyền thông Liên bang, thúc giục Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ. Giữa vụ bê bối, giám đốc an ninh toàn cầu của TikTok đã từ chức vào tháng trước.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img