HomeTin tức mớiPhản hồi của Tim Cook về việc cải thiện khả năng tương...

Phản hồi của Tim Cook về việc cải thiện khả năng tương thích nhắn tin trên Android: 'Mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone'

Tại Hội nghị mã 2022, Tim Cook đã trả lời câu hỏi của một nhà báo về tính năng nhắn tin văn bản RCS bằng cách gợi ý họ mua một chiếc iPhone, The Verge được báo cáo. Khi được hỏi làm thế nào Apple có thể cải thiện giao tiếp giữa người dùng iPhone và Android, anh ấy nói “Tôi không nghe thấy người dùng của chúng tôi yêu cầu rằng chúng tôi đã đặt nhiều tâm huyết vào việc đó.” Khi nhà báo trả lời rằng anh ta không thể gửi một số video nhất định cho người mẹ sử dụng Android của mình, Cook đã nói đùa “hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone.”

Điều đó chắc chắn sẽ đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận về một định dạng nhắn tin phổ biến trên điện thoại thông minh. Từ lâu, Google đã quảng bá RCS (Rich Communications Service) như một cách để cho phép người dùng iOS và Android có khả năng tương tác tốt hơn, thậm chí làm xấu hổ Apple về nó vào tháng trước . Làm như vậy có thể giúp loại bỏ “bong bóng xanh” đáng sợ mà người dùng iPhone nhìn thấy khi họ nhận được tin nhắn văn bản từ điện thoại Android.

Apple đã cân nhắc việc cung cấp iMessage cho người dùng Android nhưng nhanh chóng tắt ý tưởng, như các tài liệu nội bộ được tiết lộ trong thời gian dùng thử Epic. Cựu giám đốc tiếp thị Phil Schiller nổi tiếng nói rằng việc chuyển iMessage sang Android “sẽ gây hại cho chúng tôi nhiều hơn là giúp chúng tôi”, và một cựu giám đốc điều hành khác của Apple đã nói trong một email rằng “iMessage bị khóa nghiêm trọng.”

Cook đã nói rằng Apple không giải quyết RCS “vào thời điểm này”, có vẻ như không hoàn toàn loại trừ ý tưởng này. Trong mọi trường hợp, vấn đề bong bóng xanh phần lớn tập trung vào Hoa Kỳ, vì người dùng ở các quốc gia khác có xu hướng ưa chuộng các ứng dụng không phải SMS như Telegram, WhatsApp và Signal.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img