HomeTin tức mớiQuốc đảo Tuvalu ở Thái Bình Dương đang chuyển sang metaverse để...

Quốc đảo Tuvalu ở Thái Bình Dương đang chuyển sang metaverse để bảo tồn văn hóa của mình

Với nhiệt độ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên đến mức vào cuối thế kỷ này, đảo quốc Tuvalu cho biết họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xây dựng một phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Hôm thứ Ba, Simon Kofe, ngoại trưởng của đất nước, nói với hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27, Tuvalu sẽ tìm cách để bảo tồn văn hóa và lịch sử của mình trong bối cảnh mực nước biển dâng cao (qua ).

“Như đất của chúng ta biến mất, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành quốc gia kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Đất đai của chúng ta, đại dương của chúng ta, văn hóa của chúng ta là tài sản quý giá nhất của dân tộc chúng ta. Và để giữ cho chúng an toàn không bị tổn hại, bất kể điều gì xảy ra trong thế giới vật chất, chúng tôi sẽ chuyển chúng lên đám mây, ”Kofe nói trong một video cho thấy camera từ từ thu nhỏ để tiết lộ rằng anh ấy đang đứng trước màn hình xanh của nhà của ông ấy.

Tại hội nghị thượng đỉnh COP26 năm ngoái, Kofe đã phát biểu trước hội nghị thường trực nổi tiếng để làm nổi bật mối đe dọa hiện hữu mà biến đổi khí hậu đặt ra cho các quốc đảo như Tuvalu. Trong bài phát biểu mới nhất của anh ấy, metaverse được đóng khung như một ngôi nhà tiềm năng cho tất cả các quốc gia nếu không có nỗ lực toàn cầu để giải quyết vấn đề.

“Chỉ có nỗ lực toàn cầu đồng bộ mới có thể đảm bảo rằng Tuvalu không di chuyển vĩnh viễn trên mạng và biến mất vĩnh viễn khỏi mặt phẳng vật lý, ”ông nói. “Nếu không có lương tâm toàn cầu và cam kết toàn cầu đối với hạnh phúc chung của chúng ta, chúng ta có thể sớm thấy phần còn lại của thế giới tham gia trực tuyến với chúng ta khi vùng đất của họ biến mất.

Tuvalu là một quần đảo bao gồm chín hòn đảo nằm giữa Úc và Hawaii. Đây là nơi sinh sống của khoảng 12.000 người. Các nhà khoa học khí hậu dự đoán toàn bộ đất nước sẽ chìm trong nước vào cuối thế kỷ 21.

Để đạt được mục tiêu 1,5 độ C do Thỏa thuận Paris đưa ra và , thế giới có tám năm để giảm 45% lượng khí thải toàn cầu hàng năm, so với những dự báo dựa trên các chính sách hiện hành. Để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ xuống dưới 2C, cần giảm thêm 30% lượng khí thải.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img