HomeTin tức mớiQuý 3 hỗn loạn của Tesla chứng kiến ​​lợi nhuận tăng nhưng...

Quý 3 hỗn loạn của Tesla chứng kiến ​​lợi nhuận tăng nhưng doanh thu giảm

Tesla phải đối mặt với chi phí vận chuyển ngày càng tăng cùng với lạm phát chi phí nguyên liệu “ “, tình trạng thiếu linh kiện tiếp tục và đồng đô la mạnh lên trong quý 3, tất cả đều đã ăn sâu vào doanh thu hàng quý của nó (21,45 tỷ đô la so với 21,96 tỷ đô la dự kiến). Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô EV vẫn cố gắng thiết lập kỷ lục sản xuất tại mỗi nhà máy của mình. Theo báo cáo sản xuất hàng quý của công ty được công bố vào đầu tháng, Tesla đã sản xuất 365.923 xe trong quý 3 và chỉ giao 343.830 xe.

Doanh thu từ bán ô tô đạt 18,69 tỷ USD trong quý vừa qua, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này đã giúp công ty phục hồi một số động lực đã mất trong quý II chậm hơn. Giá trị cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 17% kể từ khi báo cáo đó được công bố, CNBC báo cáo, và đã giảm hơn 5% kể từ khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư khi thu nhập của Tesla được công bố. Quý 3 cũng chứng kiến ​​ Andrej Karpathy, Giám đốc AI của Tesla, rời công ty sau nửa thập kỷ thúc đẩy sự phát triển ADAS của công ty.

Bất chấp những khoản lỗ gần đây nhất, Tesla đã chứng kiến ​​lợi nhuận của mình tăng gấp đôi trong năm qua lên 3,29 tỷ USD và “có vẻ như chúng ta sẽ có một năm cuối hoành tráng”, CEO Elon Musk cho biết trong kêu gọi nhà đầu tư. “Chúng tôi có nhu cầu tuyệt vời cho Q4 và chúng tôi hy vọng sẽ bán được mọi chiếc xe mà chúng tôi sản xuất cho điều đó.”

Musk cũng cung cấp thông tin cập nhật về tính khả dụng của bản phát hành rộng rãi bản beta Full Self-Driving. “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phát hành phần mềm tự lái đầy đủ cho bất kỳ ai đặt mua gói này vào cuối năm nay”, Musk nói trong cuộc gọi. “Nó sẽ không có sự chấp thuận theo quy định tại thời điểm đó, nhưng với chiếc xe sẽ có thể đưa bạn từ nhà đến cơ quan của bạn, nhà bạn bè của bạn, cửa hàng tạp hóa mà bạn không cần chạm vào bánh xe. “

“Chúng tôi không nói rằng đã hoàn toàn sẵn sàng để không có ai ngồi sau tay lái”, anh ấy nói rõ. “Chỉ là bạn sẽ gần như không bao giờ phải chạm vào điều khiển phương tiện.”

Tesla đã đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số bán xe hàng năm 50% trong vài năm tới. Năm 2021, Tesla đã giao khoảng 936.000 xe và đến nay đã giao 908.573 xe vào năm 2022. Vì vậy, để đạt được mục tiêu tăng trưởng 50%, công ty sẽ cần bán tổng cộng khoảng 1,4 triệu xe trong năm nay, như Autoblog lưu ý, với 490.000 chiếc trong số đó sẽ đến trong quý 4. Tesla cũng xác nhận sẽ bắt đầu giao hàng Semi của mình bắt đầu từ tháng 12. “Các nhà máy đang hoạt động hết công suất và chúng tôi đang cung cấp mọi chiếc xe do chúng tôi sản xuất và giữ cho biên lợi nhuận hoạt động mạnh mẽ, “Musk tuyên bố.

Những sự phát triển này xảy ra khi việc mua Twitter tiềm năng trị giá 44 tỷ đô la của Musk được thông qua các tòa án và điều này có thể yêu cầu CEO Tesla bán thêm cổ phần của mình trong công ty xe hơi để tài trợ đầy đủ cho thương vụ. “Tôi rất vui mừng về tình hình Twitter bởi vì rõ ràng tôi biết sản phẩm đó rất tốt và đó là một tài sản đã bị hao mòn trong một thời gian dài và có tiềm năng đáng kinh ngạc”, Musk nói.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img