HomeTin tức mớiSau khi tiếp quản Twitter của Musk, một giải pháp thay thế...

Sau khi tiếp quản Twitter của Musk, một giải pháp thay thế mã nguồn mở đang 'bùng nổ'

Có thể chúng ta vẫn chưa biết chính xác việc Elon Musk tiếp quản Twitter có ý nghĩa như thế nào đối với nền tảng này, nhưng một giải pháp thay thế Twitter đã bùng nổ nhờ tin tức này. , dịch vụ truyền thông xã hội mã nguồn mở tự nhận mình là “mạng xã hội phi tập trung lớn nhất trên internet”, đã “bùng nổ” kể từ khi Musk mua lại, theo người sáng lập của nó.

Tin tức về việc mua lại Twitter có nhân viên và người dùng Twitter, vì Musk đã cho biết rằng ông có kế hoạch mua nhiều hơn nữa cách tiếp cận để kiểm duyệt nội dung. Tương tự như khi Twitter thực hiện thay đổi , một số người dùng đã đe dọa rời khỏi nền tảng, trong khi các nhà phê bình đã đẩy #RIPTWITTER lên thành xu hướng.

Trong trường hợp này, ít nhất một số người dùng bất mãn dường như đang chuyển sang Mastodon như một giải pháp thay thế tiềm năng. Vài giờ sau khi thương vụ mua lại Twitter được công bố, Mastodon cho biết họ đã thấy “một lượng lớn khoảng. 41.287 người dùng. ” Trong số đó, khoảng 30.000 người dùng mới, người sáng lập Mastodon, Eugen Rochko, đã viết trong một .

“Thật thú vị là một lý do khiến tôi bắt đầu xem xét không gian truyền thông xã hội phi tập trung vào năm 2016, điều cuối cùng khiến tôi tiếp tục tạo ra Mastodon, là tin đồn rằng Twitter, nền tảng mà tôi đã là người dùng hàng ngày trong nhiều năm tại thời điểm đó, có thể bị bán. đến một tỷ phú gây tranh cãi khác, ”ông viết. “Tất nhiên, trong số những lý do khác, chẳng hạn như tất cả các quyết định tồi tệ về sản phẩm mà Twitter đã đưa ra vào thời điểm đó. Và bây giờ, điều đó cuối cùng cũng đã trôi qua và vì những lý do tương tự mà rất nhiều người đang đến với Mastodon. ”

Các ứng dụng iOS và Android chính thức của Mastodon cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng về người dùng, theo dữ liệu do công ty phân tích Sensor Tower cung cấp. Các ứng dụng đã được tải xuống khoảng 5.000 lần “hoặc gần 10% tổng số lần tải xuống” kể từ thứ Hai, theo công ty. Ứng dụng hiện đang xếp thứ 32 trên bảng xếp hạng App Store cho các ứng dụng truyền thông xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên Mastodon được hưởng lợi từ các vấn đề tại Twitter. Công ty đã nổi tiếng trong một thời gian ngắn , sau sự phẫn nộ đối với Twitter đối với loại bỏ các xử lý của người dùng khỏi giới hạn ký tự cho @ -replies (hồi Twitter thay đổi sản phẩm của mình nên không thường xuyên, ngay cả những thay đổi trần tục cũng là thức ăn cho sự phẫn nộ hàng loạt). Mastodon đã chứng kiến ​​một sự gia tăng khác , khi người dùng ở Ấn Độ tức giận vì các chính sách kiểm duyệt.

Mặc dù Mastodon đã được chú ý như một giải pháp thay thế Twitter khả thi trong quá khứ, nhưng nó vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến. Nhưng sự phổ biến hiện tại của nó đến vào thời điểm Twitter cũng đang khám phá cách nó có thể trở thành một – giống như Mastodon.

Không giống như Twitter, Mastodon không phải là một dịch vụ tập trung duy nhất. Mặc dù giao diện trông tương tự như Twitter – nó có giới hạn 500 ký tự nhưng nếu không thì hầu như người dùng Twitter sẽ dễ nhận ra – nó chạy trên một giao thức mã nguồn mở. Các nhóm người dùng có thể tự do tạo và duy trì “phiên bản” của riêng họ với các quy tắc của riêng họ về tư cách thành viên, kiểm duyệt và các chính sách quan trọng khác. Người dùng cũng có thể dẫn theo những người theo dõi của họ giữa các phiên bản.

Mastodon vận hành các phiên bản riêng của mình, và mastodon.online, nhưng những thứ đó dường như đã quá tải, theo Rochko, người gợi ý rằng người dùng mới nên đăng ký thông qua các ứng dụng chính thức và tham gia các cộng đồng khác trên dịch vụ. Và vì nó là mã nguồn mở, Mastodon cung cấp mã của nó , một ý tưởng mà Musk cũng có liên quan đến các thuật toán của Twitter.

Nhưng tất cả những điều đó cũng đi kèm với sự phức tạp hơn đối với những người dùng mới có thể không dễ dàng hiểu được Cấu trúc độc đáo của Mastodon hoặc cách nó hoạt động. Nhưng những người gắn bó đủ lâu có thể thấy một số tính năng mới đáng kể. Rochko nói rằng nhắn tin được mã hóa end-to-end đang hoạt động, cũng như “một chức năng nhóm thú vị.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img