HomeTin tức mớiSoundcloud sẽ sa thải tám phần trăm nhân viên của mình với...

Soundcloud sẽ sa thải tám phần trăm nhân viên của mình với hy vọng có lãi

Tháng 8 năm ngoái, SoundCloud đã cắt giảm 20% lực lượng lao động của mình, với lý do “môi trường kinh tế đầy thách thức” dẫn đến việc sa thải nhân viên. Đó là điệp khúc chung giữa các công ty cắt giảm nhân sự trong những năm gần đây — với các công ty như Google, Meta, Amazon và nhiều công ty khác coi việc sa thải nhân viên là biện pháp tái cơ cấu hoặc cắt giảm chi phí. Giờ đây, SoundCloud cho biết họ sẽ cắt giảm thêm 8% nhân viên, nói với nhân viên rằng việc cắt giảm là một “quyết định đầy thách thức nhưng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho doanh nghiệp của chúng tôi và giúp SoundCloud có lãi trong năm nay.”

Mục tiêu đó cũng được đưa vào đợt cắt giảm nhân sự cuối cùng của công ty, với đợt cắt giảm năm 2022 được định vị là đưa SoundCloud vào “con đường dẫn đến lợi nhuận bền vững”. Việc “giảm số lượng nhân viên” mới này dường như là bước tiếp theo trong kế hoạch đó, với các nguồn tin nói với Billboard rằng công ty hy vọng sẽ có lãi vào Q4. Ban lãnh đạo SoundCloud cũng đã nói rằng họ đang thu hút các nhà đầu tư mới.

Mặc dù việc sa thải nhân viên của SoundCloud tuân theo cùng một mô hình khủng khiếp mà chúng ta đã thấy ở các thương hiệu công nghệ khác nhau gần đây, công ty thực sự đang dần cắt giảm nhân sự. trong một thời gian. Ngoài việc cắt giảm năm ngoái, công ty đã cắt giảm 40% lực lượng lao động của mình vào năm 2017.

Hãy xem cái nhìn của Engadget về sự sa thải công nghệ lớn nhất năm 2023 để biết thêm chi tiết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img