HomeTin tức mớiTesla sẽ mở mạng Supercharger của mình cho các EV khác ở...

Tesla sẽ mở mạng Supercharger của mình cho các EV khác ở Canada

Kế hoạch của Tesla để mở Superchargers hiện đang mở rộng sang Canada sau khi chính phủ tiết lộ rằng công ty sẽ mở quyền truy cập vào một số mạng Supercharger hiện có của nó sang EV của các thương hiệu khác. Nỗ lực này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay với một tuyến đường thí điểm giữa thủ đô Ottawa và Sudbury. Sẽ có 750 trạm được mở vào cuối năm 2025 và “ít nhất” 350 trạm trong số đó sẽ là Bộ tăng áp 250kW tốc độ cao. Hiệu suất đó rất quan trọng do tập trung vào du lịch đường dài — tuyến đường bộ sạc mở sẽ bao gồm một đoạn Đường cao tốc xuyên Canada rất lớn giữa Ottawa và Calgary.

Thông báo đi kèm với một kế hoạch để làm cho bộ sạc EV dễ tiếp cận hơn trong nước. Chính phủ đang hợp tác với các đối tác để giúp lắp đặt gần 3.000 bộ sạc EV trong các tòa nhà dân cư, văn phòng, địa điểm công cộng và đội tàu đa dụng. Hầu hết trong số đó (1.908) sẽ là bộ sạc Cấp 2 khiêm tốn, nhưng sẽ bao gồm 100 bộ sạc Cấp 3. Nguồn tài trợ sẽ dành cho năm dự án đang triển khai lắp đặt tới 1.328 bộ sạc EV.

Tin tức Canada được đưa ra ngay khi Tesla đã hứa cho phép các trình điều khiển Ford EV tiếp cận lên 12.000 Bộ tăng áp Bắc Mỹ bắt đầu từ mùa xuân năm 2024. Ford cũng đang chuyển sang tiêu chuẩn cổng sạc nguồn mở của Tesla với các mẫu xe đời 2025. Điều này bổ sung cho những nỗ lực trước đó để mở Superchargers ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Mặc dù đây không phải là phạm vi phủ sóng phổ biến, nhưng bạn có thể yên tâm nếu muốn một chiếc xe điện không phải Tesla nhưng lại lo lắng về chất lượng bộ sạc không ổn định.

Canada không phải là một trung tâm xe điện lớn như Canada Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng họ đang thực hiện các bước để biến mình thành nền tảng của ngành. Volkswagen sẽ xây dựng nhà máy pin EV đầu tiên ở Bắc Mỹ ở miền nam Ontario. Một thỏa thuận cho một nhà máy pin Stellantis EV đang trên nền đất rung chuyển, nhưng có thể có ảnh hưởng nếu nó được thông qua. Thêm cơ sở sản xuất ô tô hiện có của đất nước và nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai. Không phải là quốc gia có nhiều sự lựa chọn – nếu nó sẽ cấm bán ô tô chở khách động cơ đốt trong vào năm 2035, thì nó cần phải thúc đẩy tốt nhu cầu về xe điện trong nâng cao.

Sưu tầm

Must Read

spot_img